Lầu Năm Góc xác nhận UAV Mỹ bị bắn rơi ở Yemen

Sáng 21/9, phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố đã bắn hạ UAV MQ-9 của Mỹ tại khu vực tỉnh Dhamar.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết một máy bay quân sự không người lái (UAV) MQ-9 của nước này đã bị phiến quân Houthi bắn rơi ở Yemen.

Máy bay MQ-9. Ảnh: Không quân Mỹ.

Thông tin này được Lầu Năm Góc xác nhận không lâu sau đó. Phát biểu trên đài Al Masirah, người phát ngôn của phiến quân Houthi cho biết tên lửa được lực lượng này sử dụng để bắn hạ UAV Mỹ là loại tên lửa hiện đại, và sẽ sớm được ra mắt tại một cuộc họp báo.

Người này cảnh báo liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu cần phải suy nghĩ “một ngàn lần trước khi xâm chiếm không phận Yemen”.

Yemen, nằm ở mũi phía nam của bán đảo Ả Rập, đã sa lầy suốt nhiều năm trong cuộc đối đầu giữa lực lượng chính phủ do Tổng thống Abdrabuh Mansour Hadi lãnh đạo và phong trào phiến quân Houthi.

Liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu đã nhiều lần thực hiện các cuộc không kích chống lại Houthi theo yêu cầu của Tổng thống Hadi kể từ tháng 3/2015. Và phiến quân cũng liên tục tiến hành các cuộc tấn công đáp trả.

Máy bay không người lái của Mỹ thường được sử dụng ở Yemen để không kích các khu vực nghi là nơi ẩn náu của phiến quân.

Theo Minh Hạnh- Thanh Huyền/Tiền phong

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga dội bom, chặn đứng âm mưu tấn công bằng UAV của khủng bố ở Syria

VOV.VN- Quân đội Nga tuyên bố đã tiến hành một cuộc không kích vào kho vũ khí, trong đó chứa các máy bay không người lái của những kẻ khủng bố tại Idlib, Syria.

Nga trình làng UAV hình chim cú, đánh lạc hướng mọi kè thù

VOV.VN - Chiếc máy bay không người lái (UAV) này chỉ nặng 5kg với sải cánh 1,5m nhưng có thể bay trong vòng 40 phút và đặc biệt rất khó bị phát hiện.

Phòng không Syria bắn hạ dàn UAV của khủng bố ở Hama

VOV.VN - Hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn và bắn hạ dàn phương tiện bay không người lái của nhóm phiến quân Takfiri tại tỉnh Hama.

Tin cùng chuyên mục