Lễ nhậm chức của ông Chavez có thể phải hoãn lại

Lễ nhậm chức của ông Chavez có thể phải hoãn lại

(VOV) - Sức khỏe của tổng thống Chavez vẫn không thay đổi so với những gì được thông tin từ tuần trước.

Tối 7/1, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela Ernesto Villegas khẳng định, tình trạng sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez vẫn không thay đổi so với những gì được thông tin từ tuần trước.

le nham chuc cua ong chavez co the phai hoan lai hinh 1
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez (Ảnh: AFP)

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Villegas nói: "điều kiện sức khỏe của tổng thống vẫn không thay đổi so với bản tin mới nhất, trong đó bệnh viêm phổi đã khiến Tổng thống Chavez gặp khó khăn về hô hấp sau khi trải qua một ca phẫu thuật". Tuy nhiên, Bộ trưởng Villegas cho biết, các phương pháp điều trị cho Tổng thống vẫn đang được "áp dụng một cách ổn định và hiệu quả".

Ngày 11/12/2012, ông Chavez đã trải qua ca phẫu thuật thứ 3 để cắt bỏ khối u ung thư. Ca phẫu thuật được tiến hành tại Cuba. Kể từ đó đến nay, ông Chavez chưa trở lại chính trường.

Ông Chavez dự kiến sẽ phải có mặt trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống, nhiệm kỳ 6 năm, tổ chức ngày 10/1 tới. Tuy nhiên, nguồn tin Chính phủ cho biết, buổi lễ tuyên thệ có thể được hoãn lại và rời sang thời điểm khác do điều kiện sức khỏe của ông Chavez không cho phép.

Phe đối lập ngay sau đó lên tiếng chỉ trích chính phủ đã có những hành động không đúng với hiến pháp và kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới, tổ chức trong vòng 30 ngày tới, nếu ông Chavez không đảm bảo sức khỏe để thực hiện lễ tuyên thệ như dự kiến ban đầu./.

Theo Ria Novosti

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN