Lệnh ngừng bắn ở Ukraine cần được giám sát vô điều kiện

Lệnh ngừng bắn ở Ukraine cần được giám sát vô điều kiện

VOV.VN - Giải pháp tổng thể gồm 13 điểm nhằm thực hiện thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine cần được giám sát một cách vô điều kiện.

Đây là tuyên bố do người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đưa ra hôm nay, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn Minsk vừa bắt đầu có hiệu lực từ đêm qua tại miền Đông Ukraine.

lenh ngung ban o ukraine can duoc giam sat vo dieu kien hinh 1 Quân đội chính phủ Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Ông Peskov cho biết, tiến trình hành động nhằm thực hiện thỏa thuận ngừng bắn đã được đề cập trong một gói các giải pháp và tất cả các điều khoản trong tiến trình hành động này cần phải được giám sát một cách vô điều kiện.

Hôm 12 tháng 2 vừa qua, tại Minsk, Belarus, Nhóm Tiếp xúc ba bên về Ukraine đã ký kết Giải pháp tổng thể gồm 13 điểm nhằm thực hiện thỏa thuận Minsk. Một số nội dung chính của giải pháp tổng thể này bao gồm: yêu cầu các bên ngừng bắn ngay lập tức và toàn diện tại Donetsk và Lugansk từ 0 giờ ngày 15 tháng 2, rút vũ khí hạng nặng khỏi đường giới tuyến. Ngoài ra, Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu sẽ tổ chức giám sát hiệu quả và kiểm tra chế độ ngừng bắn và rút vũ khí./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close