1.299 nguoi thiet mang do virus Ebola

Liberia đã tìm thấy 17 bệnh nhân nhiễm Ebola bỏ trốn

VOV.VN - Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, Liberia là nước có nhiều người thiệt mạng do virus Ebola nhất với 53 người.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Liberia ngày 19/8 cho biết đã tìm thấy 17 bệnh nhân nhiễm virus Ebola bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly các bệnh nhân nhiễm virus Ebola ở thủ đô Monrovia của nước này, sau vụ tấn công của một nhóm vũ trang.

1.299 nguoi thiet mang do virus ebola hinh 1 Dịch Ebola đang lan tràn tại Liberia và rất khó kiểm soát (Ảnh: Getty)

Trước đó, ngày 17/8, một nhóm tay súng đã tràn vào trung tâm trên, tuyên bố “không có dịch Ebola” tại Liberia và chính quyền của Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf đã “sụp đổ”.

Trung tâm cách ly trên đang chữa trị cho 29 bệnh nhân được xác định dương tính với virus Ebola. 17 bệnh nhân sau đó đã trốn khỏi trung tâm.

Tình hình an ninh tại Liberia đang có chiều hướng xấu đi khi một số người nghi ngờ nhiễm Ebola đã tìm cách đột nhập vào trụ sở của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Nhiều cửa hàng thuốc ở thủ đô Monrovia đã bị cướp bóc trong bối cảnh Chính phủ Liberia đang đối mặt với tình trạng thiếu thuốc men và các nhu yếu phẩm.

Trong khi đó, theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, virus Ebola đến nay đã làm chết 84 người, nâng tổng số người thiệt mạng do loại virus này lên 1.229 người. Trong đó, Liberia là nước có nhiều người thiệt mạng do virus Ebola nhất với 53 người, trong khi Sierra Leone là 17 và Guinea là 14./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close