Libya đối mặt với khủng hoảng tài chính do đình trệ sản xuất dầu

Libya đối mặt với khủng hoảng tài chính do đình trệ sản xuất dầu

VOV.VN - Ngoài xung đột bạo lực, việc đóng cửa các nhà máy sản xuất và xuất khẩu dầu cũng khiến cuộc khủng hoảng tại Libya trầm trọng hơn trong thời gian qua.

Phát biểu với báo giới vào ngày 15/2, người đứng đầu của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) Fayez al-Serraj cho biết, Libya sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính và thâm hụt ngân sách nghiêm trọng trong năm 2020 vì lực lượng ủng hộ Tướng Khalifa Hafta vẫn tiếp tục đóng cửa hoạt động của các giếng dầu và nhà máy sản xuất dầu quan trọng của nước này.

libya doi mat voi khung hoang tai chinh do dinh tre san xuat dau hinh 1
Người đứng đầu của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) Fayez al-Serraj. Ảnh: Al Jazeera

Người đứng đầu Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya cũng nhấn mạnh, với tình trạng đình trệ sản xuất dầu như hiện nay, Libya sẽ đối mặt với một sự thâm hụt ngân sách nghiêm trọng và thậm chí ngân sách sẽ giảm xuống ở mức kỷ lục.

Sản lượng dầu của Libya đã giảm mạnh kể từ ngày 18/1, khi các nhà máy sản xuất dầu chính bị đóng cửa. Theo Tập đoàn dầu khí quốc gia Libya, sản lượng dầu thô đã giảm 163.683 thùng mỗi ngày và nước này mất hơn 1,4 tỷ USD nguồn thu từ dầu. Đến nay, bất chấp các nỗ lực hòa giải quốc tế, tình hình chiến sự tại Libya vẫn tiếp tục leo thang, đe dọa nghiêm trọng triển vọng hòa bình của đất nước Bắc Phi này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close