Mỹ lo ngại việc đình chỉ xuất khẩu dầu ở Libya

Mỹ lo ngại việc đình chỉ xuất khẩu dầu ở Libya

VOV.VN - Hôm 21/1, Đại sứ quán Mỹ tại Libya bày tỏ lo ngại về việc tạm dừng xuất khẩu dầu ở Libya do đã đóng cửa hoàn toàn các cảng và mỏ dầu tại quốc gia này.

Đăng tải trên trang Tweet chính thức, Đại sứ quán Mỹ tại Libya nêu rõ sự lo ngại sâu sắc rằng việc đình chỉ hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya có nguy cơ làm trầm trọng tình hình khẩn cấp nhân đạo ở nước này và khiến người dân Libya phải hứng chịu thêm sự đau khổ không cần thiết. Do đó, họ khẳng định hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya nên ngay lập tức được nối lại.

my lo ngai viec dinh chi xuat khau dau o libya hinh 1
Hệ thống khai thác dầu mỏ tại Libya. Ảnh: Reuters

Trước đó ngày 17/1, các nhà lãnh đạo ở miền đông Libya đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cảng dầu, đồng thời cáo buộc chính phủ do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn có trụ sở tại thủ đô Tripoli đã sử dụng nguồn thu từ dầu mỏ để hỗ trợ các nhóm vũ trang chống lại quân đội đối thủ ở miền đông.

Theo thống kê mới nhất, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya cho biết việc đóng cửa các mỏ và cảng dầu đã gây thiệt hại 1,2 triệu thùng trong sản xuất dầu hàng ngày, tương đương với khoản lỗ 77 triệu USD mỗi ngày./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close