Libya giải cứu 300 người di cư bất hợp pháp trên biển

VOV.VN - Theo người phát ngôn của Hải quân Libya, những người được giải cứu mang nhiều quốc tịch khác nhau, trong đó đa số là người châu Phi.

Hải quân Libya ngày hôm qua (15/9) cho biết, lực lượng cảnh sát tuần tra nước này vừa qua đã giải cứu được 300 người nhập cư bất hợp pháp, khi những người này đang ở trên ba chiếc thuyền cao su khác nhau, thuộc khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây Libya.

Hơn 300 người đã được hải quân Libya giải cứu. Ảnh minh họa: Massimo Sestini/eyevine.

Theo ông Ayob Qassem, người phát ngôn của Hải quân Libya, những người được giải cứu mang nhiều quốc tịch khác nhau, trong đó đa số là người châu Phi, đồng thời bao gồm nhiều phụ nữ và trẻ em. Toàn bộ những người di cư sau đó đã được đưa đến bàn giao cho một căn cứ hải quân ở Thủ đô Tripoli. Do tình trạng bất ổn an ninh và hỗn loạn kể từ năm 2011 sau khi nhà lãnh đạo Gaddafi bị lật đổ, Libya đã trở thành điểm trung chuyển chính của hàng nghìn người di cư nuôi hy vọng vượt Địa Trung Hải để tới các bờ biển châu Âu nhằm chạy trốn đói nghèo và xung đột ở quê nhà.

Những năm qua, Libya đã hợp tác với nhiều nước châu Âu để ngăn chặn dòng người di cư. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do thời tiết thuận lợi hơn nên số lượng người di cư vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở các khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây Libya. Hàng nghìn người di cư đã được phát hiện và giải cứu trên biển hoặc bị lực lượng an ninh Libya bắt giữ đang tập trung tại các trại tị nạn của nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chìm tàu ngoài khơi Lybia, gần 100 người mất tích

VOV.VN -Người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Lybia, Ayoub Qassem ngày 13/4 cho biết, gần 100 người di cư bị cho là mất tích trên tàu chìm ngoài khơi Lybia.

Thủ đô Tripoli của Lybia bị tấn công tên lửa, nhiều người thương vong

VOV.VN - Theo truyền thông địa phương, một số người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đợt tấn công mới nhất nhằm vào thủ đô Tripoli của Lybia.

Đụng độ vẫn tiếp diễn ở thủ đô Tripoli của Lybia

VOV.VN - Các cuộc đụng độ bạo lực vẫn tiếp diễn ở vùng ngoại ô phía nam thủ đô Tripoli của Lybia và xung quanh thành phố Aziziyah ở phía nam thủ đô.

Tin cùng chuyên mục