Libya đã trở thành điểm quá cảnh được nhiều người di cư trái phép lựa chọn

Libya giải cứu gần 150 người di cư

VOV.VN - Hải quân Libya hôm nay (19/10) cho biết họ đã giải cứu 148 người nhập cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía Tây của nước này.

Theo người phát ngôn hải quân Libya, sau khi nhận được cuộc gọi cầu cứu, đội tuần tra tìm kiếm và cứu hộ bờ biển đã giải cứu 148 người nhập cư bất hợp pháp trên 3 chiếc thuyền cao su ngoài khơi bờ biển thành phố Abu Kammash và Sabratha, phía Tây Libya.

Những người di cư đến từ các quốc gia Ả-rập và các nước châu Phi khác trong đó có 15 phụ nữ và 11 trẻ em. Hiện những người này đã được cung cấp hỗ trợ nhân đạo và y tế và được giao cho Cục kiểm soát nhập cư bất hợp pháp của Libya.

libya da tro thanh diem qua canh duoc nhieu nguoi di cu trai phep lua chon hinh 1
Người di cư tại căn cứ hải quân ở Tripoli, Libya sau khi được cứu trên biển. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo Văn phòng thông tin của hải quân Libya, tính từ đầu năm đến nay, lực lượng hải quân nước này đã giải cứu gần 7.000 người di cư. Do tình hình an ninh và chính trị bất ổn, Libya đã trở thành điểm quá cảnh được nhiều người di cư trái phép lựa chọn để vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.

Bờ biển phía Tây quốc gia Bắc Phi này được coi là điểm khởi hành chính của những người di cư trốn chạy khỏi chiến tranh và nghèo đói ở đất nước của họ với hy vọng về một cuộc sống mới tốt hơn tại châu Âu./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close