Libya giao tranh ác liệt ở Tripoli

VOV.VN - Giao tranh ác liệt giữa quân đội quốc gia Libya và lực lượng của Chính phủ lâm thời Lybia vẫn diễn ra ác liệt và bước sang ngày thứ 4 liên tiếp.

Trong ngày hôm qua, 7/4, các máy bay chiến đấu của quân đội quốc gia Libya đã thực hiện các cuộc tấn công vào các vị trí của các nhóm vũ trang thuộc Chính phủ lâm thời Libya ở vùng lân cận thủ đô Tripoli.

Đây là cuộc không kích đầu tiên của quân đội quốc gia Libya kể từ khi chiến dịch bắt đầu hôm thứ Năm vừa qua nhằm giải phóng thủ đô Tripoli.

Ảnh minh họa

Trong một cuộc họp báo ngày Chủ nhật, người phát ngôn của quân đội quốc gia Libya, Thiếu tướng Ahmed al-Mesmari cho biết chiến dịch quân sự hiện này nhằm chống lại các nhóm khủng bố và bảo vệ thường dân khỏi khủng bố. Ông Mesmari nhấn mạnh rằng sân bay ở thủ đô vẫn hoàn toàn do quân đội Libya kiểm soát.

Trong khi đó, lực lượng Chính phủ lâm thời Libya cũng phát động một chiến dịch quân sự gọi là "Núi lửa phẫn nộ" chống lại lực lượng quân đội quốc gia Libya và cam kết sẵn sàng chống trả để bảo vệ các tổ chức của nhà nước. Theo Bộ Y tế Libya, đụng độ đã khiến số người chết ở Tripoli đã tăng lên 21 và 27 người bị thương.

Trong khi đó, phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya (UNSMIH) hôm Chủ nhật đã kêu gọi các bên khẩn cấp thực hiện một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo kéo dài hai giờ ở vùng ngoại ô phía nam Tripoli để bảo đảm cho việc sơ tán những người bị thương và dân thường sau khi quân sự leo thang trong những ngày gần đây. Tuyên bố kêu gọi tất cả các phe phái quân sự tôn trọng ngừng bắn trong khoảng thời gian từ 16h đến 18h hàng ngày./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rơi máy bay ở Lybia khiến 3 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 29/4, một máy bay chở hàng rơi gần một mỏ dầu ở miền Nam Lybia làm 3 người thiệt mạng.

400 tù nhân vượt ngục tại Lybia

VOV.VN - Sự việc xảy ra tại nhà tù Ain Zara ở khu vực phía Nam Thủ đô Tripoli nơi đang diễn ra các cuộc xung đột giữa các nhóm vũ trang.

Lybia liên tiếp phát hiện các ngôi mộ tập thể khổng lồ

VOV.VN -Những thi thể đó được chôn cách đây hai năm. Các loại điện thoại di động và tiền mặt cũng được tìm thấy trong ngôi mộ này.

Nguy cơ Lybia rơi vào cuộc đổ máu mới, Hội đồng Bảo an họp khẩn

VOV.VN - Cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Lybia diễn ra vào chiều 6/4 (giờ Việt Nam) theo yêu cầu của Anh.

Tin cùng chuyên mục