GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Libya giao tranh ác liệt ở Tripoli

VOV.VN - Giao tranh ác liệt giữa quân đội quốc gia Libya và lực lượng của Chính phủ lâm thời Lybia vẫn diễn ra ác liệt và bước sang ngày thứ 4 liên tiếp.

Trong ngày hôm qua, 7/4, các máy bay chiến đấu của quân đội quốc gia Libya đã thực hiện các cuộc tấn công vào các vị trí của các nhóm vũ trang thuộc Chính phủ lâm thời Libya ở vùng lân cận thủ đô Tripoli.

Đây là cuộc không kích đầu tiên của quân đội quốc gia Libya kể từ khi chiến dịch bắt đầu hôm thứ Năm vừa qua nhằm giải phóng thủ đô Tripoli.

<="" tr="">
Ảnh minh họa

Trong một cuộc họp báo ngày Chủ nhật, người phát ngôn của quân đội quốc gia Libya, Thiếu tướng Ahmed al-Mesmari cho biết chiến dịch quân sự hiện này nhằm chống lại các nhóm khủng bố và bảo vệ thường dân khỏi khủng bố. Ông Mesmari nhấn mạnh rằng sân bay ở thủ đô vẫn hoàn toàn do quân đội Libya kiểm soát.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, lực lượng Chính phủ lâm thời Libya cũng phát động một chiến dịch quân sự gọi là "Núi lửa phẫn nộ" chống lại lực lượng quân đội quốc gia Libya và cam kết sẵn sàng chống trả để bảo vệ các tổ chức của nhà nước. Theo Bộ Y tế Libya, đụng độ đã khiến số người chết ở Tripoli đã tăng lên 21 và 27 người bị thương.

Trong khi đó, phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya (UNSMIH) hôm Chủ nhật đã kêu gọi các bên khẩn cấp thực hiện một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo kéo dài hai giờ ở vùng ngoại ô phía nam Tripoli để bảo đảm cho việc sơ tán những người bị thương và dân thường sau khi quân sự leo thang trong những ngày gần đây. Tuyên bố kêu gọi tất cả các phe phái quân sự tôn trọng ngừng bắn trong khoảng thời gian từ 16h đến 18h hàng ngày./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP