Libya: Tướng Hafta tuyên bố tiếp tục tấn công vào Tripoli

Libya: Tướng Hafta tuyên bố tiếp tục tấn công vào Tripoli

VOV.VN - Tư lệnh Quân đội Quốc gia Libya tuyến bố sẽ tấn công đến khi nào lực lượng đối phương ở thủ đô Tripoli buông súng đầu hàng.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào ngày hôm qua (26/5), Tư lệnh của lực lượng Quân đội quốc gia Lybia, Tướng Khalifa Haftar tuyên bố lực lượng của ông sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi các lực lượng của chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya tại thủ đô Tripoli buông súng đầu hàng.

libya: tuong hafta tuyen bo tiep tuc tan cong vao tripoli hinh 1
Tướng Halfar. Ảnh: RFI.

Tướng Khalifa Haftar vẫn đang tổ chức các cuộc tấn công quân sự nhằm vào chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya tại thủ đô Tripoli.

Ông Haftar cho rằng lực lượng Quân đội quốc gia Libya đang tấn công các nhóm mà ông gọi là “cực đoan và là các tay súng tư nhân”, vốn đang chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Fayez al-Sarraj của chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya.

Phát biểu với tờ Journal de Dimanche của Pháp, ông Haftar cho biết lực lượng của ông xác định hướng đến một giải pháp chính trị, tuy nhiên, việc cần làm hiện nay là chấm dứt xung đột với các lực lượng ở Tripoli để phục hồi an ninh tại đây.

Đến nay, giao tranh quân sự giữa lực lượng Quân đội quốc gia Libya và chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt; khiến hơn 75.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, giao tranh cũng đã khiến hơn 500 người đã thiệt mạng và hơn 2400 người bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close