Libya: Tướng Hafta tuyên bố tiếp tục tấn công vào Tripoli

VOV.VN - Tư lệnh Quân đội Quốc gia Libya tuyến bố sẽ tấn công đến khi nào lực lượng đối phương ở thủ đô Tripoli buông súng đầu hàng.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào ngày hôm qua (26/5), Tư lệnh của lực lượng Quân đội quốc gia Lybia, Tướng Khalifa Haftar tuyên bố lực lượng của ông sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi các lực lượng của chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya tại thủ đô Tripoli buông súng đầu hàng.

Tướng Halfar. Ảnh: RFI.

Tướng Khalifa Haftar vẫn đang tổ chức các cuộc tấn công quân sự nhằm vào chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya tại thủ đô Tripoli.

Ông Haftar cho rằng lực lượng Quân đội quốc gia Libya đang tấn công các nhóm mà ông gọi là “cực đoan và là các tay súng tư nhân”, vốn đang chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Fayez al-Sarraj của chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya.

Phát biểu với tờ Journal de Dimanche của Pháp, ông Haftar cho biết lực lượng của ông xác định hướng đến một giải pháp chính trị, tuy nhiên, việc cần làm hiện nay là chấm dứt xung đột với các lực lượng ở Tripoli để phục hồi an ninh tại đây.

Đến nay, giao tranh quân sự giữa lực lượng Quân đội quốc gia Libya và chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt; khiến hơn 75.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, giao tranh cũng đã khiến hơn 500 người đã thiệt mạng và hơn 2400 người bị thương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo Italy và Pháp xúc tiến cuộc gặp với Tướng Libya Haftar

VOV.VN - Pháp và Italy đang cố gắng đứng ra làm trung gian hòa giải cho các bên ở Libya dù hai nước này ủng hộ 2 lực lượng khác nhau.

Libya trên bờ vực nội chiến với nguy cơ chia cắt đất nước vĩnh viễn

VOV.VN - Sự can thiệp của các thế lực bên ngoài đang làm gia tăng lo ngại về một cuộc chiến ủy nhiệm kéo dài, có thể đẩy Libya vào nguy cơ chia cắt vĩnh viễn.

Hình ảnh tiền tuyến Tripoli trong vòng xoáy bạo lực ở Libya

VOV.VN - Bạo lực bùng phát ở Tripoli cách đây hơn 1 tháng kể từ khi Chỉ huy lực lượng miền Đông - tướng Khalifa Haftar ra lệnh cho các lực lượng tiến về thủ đô.

Giao tranh ác liệt ở Libya khiến hơn 500 người thiệt mạng

VOV.VN - Kể từ ngày 4/4 đến nay, tổng cộng 510 người  thiệt mạng và 2.467 người khác bị thương do xung đột tại khu vực Tripoli, Libya.

Xung đột Libya leo thang thành cuộc chiến ủy nhiệm trong khu vực?

VOV.VN-Dòng chảy vũ khí vào Libya khiến các chuyên gia lo ngại xung đột ở quốc gia Bắc Phi này có thể trở thành cuộc chiến ủy nhiệm giữa các nước trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục