Lịch trình cụ thể trong ngày làm việc thứ 2 Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Lịch trình cụ thể trong ngày làm việc thứ 2 Thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Dưới đây là lịch trình cụ thể trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc trao đổi nghiêm túc với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. 

lich trinh cu the trong ngay lam viec thu 2 thuong dinh my - trieu hinh 1
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Metropole, Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: Yonhap
Sau các cuộc trao đổi ngắn và bữa tối ngày 27/2, hai nhà lãnh đạo dự kiến có một ngày làm việc với nhiều hình thức khác nhau, bắt đầu bằng cuộc gặp một - một lúc 9h sáng (giờ địa phương) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Vấn đề trung tâm của các cuộc đàm phán ngày 28/2 là liệu hai bên có đạt được một thỏa thuận về các bước cụ thể trong việc dỡ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hay không và những nhượng bộ mà Mỹ sẽ đưa ra để đổi lấy điều này là gì.

Tổng thống Trump đã tweet ngày 27/2 rằng ông đã có "cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời" với ông Kim.

Vào 9h45 phút sáng 28/2, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng với các quan chức cấp cao của mỗi bên tham dự một cuộc hội đàm song phương mở rộng và sẽ ăn trưa cùng nhau vào lúc 11h55 phút.

Điểm nhấn của Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 là một tuyên bố chung về các thỏa thuận mà hai bên đạt được sẽ được ký kết vào 2h05 phút chiều 28/2. 2h40 phút, Tổng thống Trump sẽ rời khách sạn Metropole và quay trở về khách sạn Marriott.

Vào 3h50 phút, Tổng thống Trump sẽ phát biểu trước báo chí tại khách sạn JW Marriott và có thể sẽ đưa ra một số điều khoản mà ông đã thỏa thuận với ông Kim.

Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ quay về Mỹ tối 28/2./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close