Lịch trình cụ thể trong ngày làm việc thứ 2 Thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Dưới đây là lịch trình cụ thể trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc trao đổi nghiêm túc với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. 

lich trinh cu the trong ngay lam viec thu 2 thuong dinh my - trieu hinh 1
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Metropole, Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: Yonhap
Sau các cuộc trao đổi ngắn và bữa tối ngày 27/2, hai nhà lãnh đạo dự kiến có một ngày làm việc với nhiều hình thức khác nhau, bắt đầu bằng cuộc gặp một - một lúc 9h sáng (giờ địa phương) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Vấn đề trung tâm của các cuộc đàm phán ngày 28/2 là liệu hai bên có đạt được một thỏa thuận về các bước cụ thể trong việc dỡ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hay không và những nhượng bộ mà Mỹ sẽ đưa ra để đổi lấy điều này là gì.

Tổng thống Trump đã tweet ngày 27/2 rằng ông đã có "cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời" với ông Kim.

Vào 9h45 phút sáng 28/2, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng với các quan chức cấp cao của mỗi bên tham dự một cuộc hội đàm song phương mở rộng và sẽ ăn trưa cùng nhau vào lúc 11h55 phút.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điểm nhấn của Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 là một tuyên bố chung về các thỏa thuận mà hai bên đạt được sẽ được ký kết vào 2h05 phút chiều 28/2. 2h40 phút, Tổng thống Trump sẽ rời khách sạn Metropole và quay trở về khách sạn Marriott.

Vào 3h50 phút, Tổng thống Trump sẽ phát biểu trước báo chí tại khách sạn JW Marriott và có thể sẽ đưa ra một số điều khoản mà ông đã thỏa thuận với ông Kim.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ quay về Mỹ tối 28/2./.

Nhóm PV/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

lịch trình Thượng đỉnh Mỹ Triều ngày thứ 2 cuộc gặp Trump - Kim cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều kế hoạch Thượng đỉnh Trump và Kim gặp nhau ở đâu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds