Liên đoàn Arab kêu gọi giảm căng thẳng ngay lập tức ở Libya

Liên đoàn Arab kêu gọi giảm căng thẳng ngay lập tức ở Libya

VOV.VN - Liên đoàn Arab đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến hôm 22/6 nhằm bàn giải pháp cho cuộc khủng hoảng kéo dài tại Libya.

Trước diễn biến căng thẳng leo thang tại Libya, hôm qua (22/6), Liên đoàn Arab đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Ủy ban Giám sát quốc tế về tình hình Libya (IFCL) nhằm bàn giải pháp cho cuộc khủng hoảng kéo dài tại nước này.

lien doan arab keu goi giam cang thang ngay lap tuc o libya hinh 1
Chiến sự Libya. Ảnh minh họa: Reuters

Tại cuộc họp, các đại biểu đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về diễn biến leo thang quân sự đang tiếp diễn ở khu vực lân cận của thành phố Sirte, lên án các vi phạm về lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc với Libya; đồng thời, tiếp tục kêu gọi các bên liên quan ngay lập tức giảm căng thẳng để nối lại các vòng đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA) và Quân đội Quốc gia Libya (LNA) thông qua cơ chế đàm phán của Ủy ban Quân sự 5 + 5 nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã đánh giá các kết quả đạt được trong quá trình thực hiện cam kết tại Hội nghị Thượng đỉnh Berlin về Libya, diễn ra hồi tháng 1/2020. Các đại biểu cũng ghi nhận nỗ lực của Ủy ban Giám sát quốc tế về Libya nhằm hướng đến một giải pháp hòa bình bền vững và toàn diện do người dân Libya dẫn dắt với sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc để đạt được chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ cho Libya.

Cuộc họp đã được được đồng chủ trì bởi Phó Tổng thư ký Liên đoàn Arab Hossam Zaki và quyền Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stephanie Williams. Đây cũng là cuộc họp lần thứ 3 của Ủy ban Giám sát quốc tế về tình hình Libya, vốn được thành lập sau Hội nghị Thượng đỉnh Berlin với nhiệm vụ giám sát việc thực thi các cam kết và mục tiêu mà Hội nghị Berlin đã thông qua./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close