Liên Hợp Quốc bổ sung danh mục các hàng hóa cấm đưa vào Triều Tiên

Liên Hợp Quốc bổ sung danh mục các hàng hóa cấm đưa vào Triều Tiên

VOV.VN - Danh sách các mặt hàng bị cấm đưa vào Triều Tiên gồm 12 hệ thống có thể được sử dụng để phát triển tên lửa và hạt nhân.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa công bố thêm danh sách hàng chục các loại hàng hóa và nguyên vật liệu bị cấm đưa vào Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Triên, trong một nỗ lực nhằm thắt chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này. 

Theo Ủy ban trừng phạt Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên của Liên Hợp Quốc, các hàng hóa, nguyên vật liệu, công nghệ bổ sung vào danh mục cấm có thể được Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sử dụng để phát triển hạt nhân, vũ khí sinh học, vũ khí hóa học cùng các phương tiện vận chuyển. 

lien hop quoc bo sung danh muc cac hang hoa cam dua vao trieu tien hinh 1
Danh sách các mặt hàng bị cấm đưa vào Triều Tiên gồm 12 hệ thống có thể được sử dụng để phát triển tên lửa và hạt nhân. (Ảnh: Armyrecognition).

Cụ thể, danh sách các mặt hàng này gồm 12 hệ thống có thể được sử dụng để phát triển tên lửa và hạt nhân, chẳng hạn như niken, coban, vòng nhôm, thép dạng thanh hoặc dạng ống với đường kính 75mm hoặc lớn hơn. Ngoài ra, còn có 14 chất hóa học khác như  nhôm clorua và các hợp chất khác dùng trong sản xuất vũ khí hóa học.

Việc cấm các loại hàng hóa nêu trên phù hợp với nghị quyết trừng phạt Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua ngày 2/3 sau các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo của nước này.

Ủy ban trừng phạt Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có nhiệm vụ báo cáo việc bổ sung các loại hàng hóa trong danh mục cấm cho Hội đồng Bảo an trong vòng 15 ngày kể từ khi nghị quyết được thông qua./. 

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close