Liên Hợp Quốc chuyển địa điểm tổ chức Hội nghị tại Trung Quốc do lo ngại virus corona

Liên Hợp Quốc chuyển địa điểm tổ chức Hội nghị tại Trung Quốc

VOV.VN - Hội nghị của Liên Hợp Quốc sẽ được chuyển tới Rome của Italy do lo ngại dịch bệnh viêm phổi do virus Corona tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp.

Liên Hợp Quốc ngày 31/1 thông báo chuyển địa điểm vòng đàm phán tiếp theo về Hiệp ước đa dạng sinh học toàn cầu, dự kiến diễn ra tại thành phố Côn Minh của Trung Quốc vào ngày 24/2 tới.

lien hop quoc chuyen dia diem to chuc hoi nghi tai trung quoc do lo ngai virus corona hinh 1
Hội nghị của Liên Hợp Quốc sẽ được chuyển tới Rome của Italy thay vì thành phố Côn Minh của Trung Quốc. Ảnh minh họa: Teller Report

Theo đó, các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại thành phố Rome của Italy, với lo ngại bệnh viêm phổi lạ do virus Corona tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp. Quyết định được đưa ra sau khi các quan chức Liên Hợp Quốc tham vấn với phía Trung Quốc. Côn Minh cũng là địa điểm tổ chức vòng đối thoại chính về đa dạng sinh học toàn cầu vào tháng 10/2020.

Liên quan đến tình hình diễn biến bệnh dịch tại Trung Quốc, thành phố Thiên Tân phía bắc Trung Quốc đã ra lệnh tiếp tục đóng cửa tất các trường học và những công ty hoạt động trong lĩnh vực không phải thiết yếu, cho đến khi có thông báo mới để ngăn chặn dịch lan rộng.

Thiên Tân là một thành phố với dân số khoảng 15 triệu người, gần thủ đô Bắc Kinh. Thành phố này cũng xác nhận có 32 trường hợp nhiễm virus Corona mới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close