Liên Hợp Quốc đề nghị hỗ trợ khẩn Venezuela về lương thực, y tế…

VOV.VN - Liên Hợp Quốc mới đây đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho Venezuela về lương thực và y tế, khi nước Mỹ Latin này đối mặt với khủng hoảng kinh tế tồi tệ.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại cuộc gặp với Tổng thống Nicolas Maduro tại thủ đô Caracas, Điều phối viên Liên Hợp Quốc tại Venezuela Peter Grohmann cho biết, cùng với sự phối hợp của Liên Hợp Quốc, Venezuela có thể tìm kiếm các nguồn hỗ trợ bổ sung nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của người dân.

lien hop quoc de nghi ho tro khan venezuela ve luong thuc, y te… hinh 1
Người dân Venezuela. Ảnh: AFP.

Theo quan chức Liên Hợp Quốc này, Chương trình lương thực thế giới cũng đã bày tỏ ý định hỗ trợ Venezuela.

Đáp lời, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, ông đang yêu cầu sự hỗ trợ đối với toàn bộ hệ thống lương thực, bởi đây là một trong những vấn đề mà Venezuela phải đối mặt trong suốt những năm 2016, 2017 và 2018. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Venezuela cũng một lần nữa phủ nhận các thông tin cho rằng, một cuộc khủng hoảng nhân đạo đang xảy ra tại nước này, đồng thời chỉ trích những vấn đề về kinh tế mà đất nước gặp phải hiện nay là do các lệnh trừng phạt của Mỹ, gây ảnh hưởng tới nhập khẩu lương thực và thuốc men.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lời đề nghị hỗ trợ của Liên Hợp Quốc đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Nicolas Maduro chính thức bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2, trong bối cảnh, đất nước đang phải đối mặt với tình trạng siêu lạm phát, dự kiến sẽ lên tới 10 triệu phần trăm trong năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Viện trợ cho Venezuela khủng hoảng kinh tế siêu lạm phát kinh tế Venezuela Maduro

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Anh sẽ về, nhưng không phải hôm nay“: Thật khiêm tốn mà đầy tự hào!
VOV.VN - Giữ đôi chân trên mặt đất sau khi loại ĐT Jordan tiến vào tứ kết Asian Cup 2019 dù lòng đầy tự hào là thông điệp mà các cầu thủ ĐT Việt Nam thể hiện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds