Venezuela gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là "độc đoán"

Venezuela gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là "độc đoán"

VOV.VN - Sau khi Bộ Tài Chính Mỹ ban hành lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela, Venezuela đã lên tiếng lên án động thái này.

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm 8/1 đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào 7 cá nhân và 23 thực thể của nước này, được đưa ra trước đó cùng ngày; cho rằng đó là hành động lạm dụng, độc đoán và bất hợp pháp của phía Mỹ.

venezuela goi lenh trung phat moi cua my la "doc doan" hinh 1
Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. Ảnh: El Mundo.

“Họ áp dụng các loại biện pháp độc đoán này với chúng tôi với suy nghĩ rằng chúng tôi sẽ lo lắng. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Những gì chúng tôi lên án là sự phong tỏa tài chính, kinh tế, thương mại chống lại đất nước Venezuela, gây ảnh hưởng đến người dân. Nó đã lấy đi những nhu cầu cần thiết nhất của người dân là thuốc men, thực phẩm. Điều này thật đáng lo ngại”, bà Rodriguez nói.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tài Chính Mỹ đã ban hành lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela, liên quan đến mạng lưới trao đổi tiền tệ, với các cáo buộc tham nhũng hàng tỷ USD, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Tài chính Venezuela Claudia Diaz và Giám đốc Cơ quan truyền thông tư nhân lớn nhất Venezuela Globovision Tele – ông Raul Gorrin.

Động thái này được cho làm gia tăng áp lực lên chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trước ngày nhậm chức nhiệm kỳ mới, dự kiến diễn ra vào ngày 10/1./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close