Venezuela gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là "độc đoán"

VOV.VN - Sau khi Bộ Tài Chính Mỹ ban hành lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela, Venezuela đã lên tiếng lên án động thái này.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez hôm 8/1 đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào 7 cá nhân và 23 thực thể của nước này, được đưa ra trước đó cùng ngày; cho rằng đó là hành động lạm dụng, độc đoán và bất hợp pháp của phía Mỹ.

venezuela goi lenh trung phat moi cua my la "doc doan" hinh 1
Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. Ảnh: El Mundo.

“Họ áp dụng các loại biện pháp độc đoán này với chúng tôi với suy nghĩ rằng chúng tôi sẽ lo lắng. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Những gì chúng tôi lên án là sự phong tỏa tài chính, kinh tế, thương mại chống lại đất nước Venezuela, gây ảnh hưởng đến người dân. Nó đã lấy đi những nhu cầu cần thiết nhất của người dân là thuốc men, thực phẩm. Điều này thật đáng lo ngại”, bà Rodriguez nói.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tài Chính Mỹ đã ban hành lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela, liên quan đến mạng lưới trao đổi tiền tệ, với các cáo buộc tham nhũng hàng tỷ USD, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Tài chính Venezuela Claudia Diaz và Giám đốc Cơ quan truyền thông tư nhân lớn nhất Venezuela Globovision Tele – ông Raul Gorrin.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Động thái này được cho làm gia tăng áp lực lên chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trước ngày nhậm chức nhiệm kỳ mới, dự kiến diễn ra vào ngày 10/1./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Venezuela-Mỹ lệnh trừng phạt của Mỹ phong tỏa Venezuela trừng phạt tài chính Mỹ trừng phạt Venezuela

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds