Liên Hợp Quốc kêu gọi điều tra vụ không kích ở Idlib (Syria)

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi một cuộc điều tra tổng thể đối với vụ không kích ở tỉnh Idlib của Syria cuối tuần vừa qua.

Trong một tuyên bố ngày 11/6, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cho biết: “Tổng Thư ký bày tỏ lo ngại sâu sắc về các cuộc không kích được cho là nhằm vào làng Zardana, phía bắc tỉnh Idlib của Syria đêm 7 rạng sáng 8/6 khiến hàng chục trẻ em thiệt mạng. Tổng Thư ký đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện đối với các cuộc tấn công này đặc biệt là những thông tin cho rằng còn có cuộc không kích thứ 2 nhằm vào những người phản đối vụ không kích đầu tiên”.

lien hop quoc keu goi dieu tra vu khong kich o idlib  hinh 1
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi một cuộc điều tra tổng thể đối với vụ không kích ở tỉnh Idlib của Syria cuối tuần vừa qua. Ảnh: Idlib

Theo Văn phòng Liên Hợp Quốc về điều phối các vấn đề nhân đạo, 45 dân thường thiệt mạng đã thiệt mạng do các cuộc không kích ở tỉnh Idlib.

Trước đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (có trụ sở tại London của Anh) và Mũ bảo hiểm Trắng (White Helmets) cáo buộc vụ không kích ở Idlib là do một máy bay chiến đấu của Nga thực hiện. Tuy nhiên sau đó, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ những cáo buộc có liên quan đến vụ không kích, đồng thời cho biết, khu vực này là nơi đã xảy ra những vụ đụng độ căng thẳng giữa một nhánh của Mặt trận Nusra và lực lượng Jaysh Al-Ahrar đối địch. Cuộc giao tranh này có sử dụng các vũ khí hạng nặng./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam xác nhận thu lời cá nhân 1.475 tỷ đồng từ game đánh bạc
VOV.VN - Bắt đầu xây dựng game đánh bạc trực tuyến từ đầu năm 2015, chỉ sau hơn 3 năm riêng Phan Sào Nam đã thu lời 1.475 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x