Iraq mở cuộc không kích nhắm vào IS ở nước láng giềng Syria

VOV.VN - Quân đội Iraq sáng 7/6 thông báo đã mở cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS bên trong lãnh thổ nước láng giềng Syria.

Thông báo Quân đội Iraq cho biết, máy bay chiến đấu F-16 được triển khai tại khu vực mà các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động.

iraq mo cuoc khong kich nham vao is o nuoc lang gieng syria hinh 1
Quân đội Iraq sáng 7/6 đã mở cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS bên trong lãnh thổ nước láng giềng Syria. Ảnh minh họa: Documentary

IS, nhóm cực đoan từng chiếm một phần ba lãnh thổ Iraq, gần như đã bị đánh bại tại Iraq nhưng vẫn đặt ra mối đe dọa ở khu vực dọc biên giới Iraq-Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với sự đồng ý của chính phủ Syria và Liên quân do Mỹ đứng đầu ở Syria, Không quân Iraq đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào IS ở Syria. Hiện các nhóm tàn quân IS vẫn hoạt động theo từng nhóm nhỏ dọc biên giới Syria-Iraq và tiếp tục tiến hành các vụ phục kích, ám sát và đánh bom trên khắp Iraq./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds