Liên Hợp Quốc: Nga vẫn cam kết giải pháp chính trị cho Syria

VOV.VN - Trong khi, Nga cho rằng sự hiện diện của Liên Hợp Quốc tại Syria sẽ giúp thu thập được thông tin đáng tin cậy.

PC_Article_Middle_2

Ngày 20/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhắc lại rằng, cần thiết lập sự hiện diện của Liên Hợp Quốc tại Syria bởi việc này sẽ giúp thu thập được những thông tin đáng tin cậy.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura đang ở thăm Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Nga không thể chấp nhận thực tế hiện nay là các cơ quan Liên Hợp Quốc đưa ra những báo cáo và tuyên bố dựa trên thông tin từ các nguồn khác, mà không phải nguồn xác thực của Liên Hợp Quốc.

lien hop quoc nga van cam ket giai phap chinh tri cho syria hinh 1
Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov tại Moscow. Ảnh: Anadolu Agency

Ngoại trưởng Lavrov chỉ trích cuộc tấn công tên lửa của liên quân Mỹ, Anh, Pháp vào Syria vào ngày 14/4, bởi vì hành động này hủy hoại tiến trình hòa đàm Geneva về Syria dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Nga cũng đề nghị Liên Hợp Quốc đẩy nhanh viện trợ nhân đạo cho người dân Syria, hỗ trợ công cuộc tái thiết nhà ở, hạ tầng và các nền tảng của nền kinh tế cho quốc gia Trung Đông này.

PC_Article_Middle

Về phần mình, đặc phái viên Mistura tỏ ra hài lòng về việc Nga vẫn cam kết thúc đẩy giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria. Ông lưu ý cơ chế ngăn ngừa xung đột giữa các lực lượng Nga và Mỹ ở Syria vẫn có hiệu lực.

Ông Mistura hy vọng, các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) sẽ sớm điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma./.

Trần Nga/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x