Liên Hợp Quốc Nga vẫn cam kết giải pháp chính trị cho Syria

Liên Hợp Quốc: Nga vẫn cam kết giải pháp chính trị cho Syria

VOV.VN - Trong khi, Nga cho rằng sự hiện diện của Liên Hợp Quốc tại Syria sẽ giúp thu thập được thông tin đáng tin cậy.

Ngày 20/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhắc lại rằng, cần thiết lập sự hiện diện của Liên Hợp Quốc tại Syria bởi việc này sẽ giúp thu thập được những thông tin đáng tin cậy.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura đang ở thăm Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Nga không thể chấp nhận thực tế hiện nay là các cơ quan Liên Hợp Quốc đưa ra những báo cáo và tuyên bố dựa trên thông tin từ các nguồn khác, mà không phải nguồn xác thực của Liên Hợp Quốc.

lien hop quoc nga van cam ket giai phap chinh tri cho syria hinh 1
Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov tại Moscow. Ảnh: Anadolu Agency

Ngoại trưởng Lavrov chỉ trích cuộc tấn công tên lửa của liên quân Mỹ, Anh, Pháp vào Syria vào ngày 14/4, bởi vì hành động này hủy hoại tiến trình hòa đàm Geneva về Syria dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Nga cũng đề nghị Liên Hợp Quốc đẩy nhanh viện trợ nhân đạo cho người dân Syria, hỗ trợ công cuộc tái thiết nhà ở, hạ tầng và các nền tảng của nền kinh tế cho quốc gia Trung Đông này.

Về phần mình, đặc phái viên Mistura tỏ ra hài lòng về việc Nga vẫn cam kết thúc đẩy giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria. Ông lưu ý cơ chế ngăn ngừa xung đột giữa các lực lượng Nga và Mỹ ở Syria vẫn có hiệu lực.

Ông Mistura hy vọng, các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) sẽ sớm điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close