Liên Hợp Quốc quyết tâm thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

Liên Hợp Quốc quyết tâm thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

VOV.VN - Liên Hợp Quốc ngày 5/11 cho biết vẫn quyết tâm thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu sau khi Mỹ thông báo bắt đầu rút khỏi hiệp định này.

Ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc khẳng định, quyết tâm của Liên Hợp Quốc để tiến tới việc thực thi Thỏa thuận Paris vẫn không thay đổi. Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích các quốc gia thành viên tích cực tham gia vào hiệp định này để nâng cao mục tiêu giải quyết và đẩy lùi biến đổi khí hậu.

lien hop quoc quyet tam thuc thi hiep dinh paris ve bien doi khi hau hinh 1
Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric. Ảnh: Europa

Trước đó, ngày 4/11, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump trình thư lên Liên Hợp Quốc thông báo rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vì gánh nặng kinh tế không công bằng đối với người lao động, doanh nghiệp và người nộp thuế ở Mỹ do các cam kết mà Mỹ đưa ra. Theo đó, Mỹ sẽ chính thức rút khỏi hiệp định này vào ngày 4/11/2020, một ngày sau cuộc bầu cử tổng thống.

Quyết định của Mỹ được đưa ra trước thềm Hội nghị của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu dự kiến sẽ được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha vào tháng 12 tới./.

Theo Mainichi

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close