Liên minh quốc tế chống khủng bố ở Iraq rút khỏi căn cứ Kirkuk

Liên minh quốc tế chống khủng bố ở Iraq rút khỏi căn cứ Kirkuk

VOV.VN - Liên minh này cho biết việc rút quân không liên quan đến các cuộc tấn công nhắm vào căn cứ quân sự của quân đội Mỹ trong thời gian gần đây.

Ngày 29/3, Lực lượng liên minh quốc tế chống khủng bố đã tuyên bố rút lực lượng khỏi căn cứ Kirkuk ở miền bắc Iraq và giao thiết bị cho lực lượng an ninh Iraq.

Liên minh này cho biết việc rút quân không liên quan đến các cuộc tấn công nhắm vào căn cứ quân sự của quân đội Mỹ trong thời gian gần đây. Các lực lượng thuộc liên quân đang được triển khai lại ở Iraq nhằm tiếp tục chống lại tổ chức cực đoan, khủng bố. Liên minh này cũng đã tạm thời bị ngừng các hoạt động ở Iraq trong khuôn khổ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

lien minh quoc te chong khung bo o iraq rut khoi can cu kirkuk hinh 1
Quân đội Mỹ ở Iraq. Ảnh: RT.

Trước đó, quốc hội Iraq đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chính phủ nỗ lực loại bỏ các lực lượng nước ngoài ở nước này. Tuy nhiên, Mỹ đứng đầu liên minh này khẳng định vẫn duy trì lực lượng quân đội ở Iraq và chuẩn bị một chiến lược mới chống lại các nhóm được Iran hậu thuẫn. Các quan chức Mỹ cảnh báo rằng bất kỳ sự leo thang quân sự nào ở Iraq đều có thể làm suy yếu sự ổn định của Trung Đông nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giảm lực lượng của Mỹ ở đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close