Liên quân Arab tiêu diệt hơn 1100 phiến quân Houthi

Liên quân Arab tiêu diệt hơn 1.100 phiến quân Houthi

VOV.VN - Hơn 1.100 phiến quân Houthi đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với quân Chính phủ Yemen với sự hậu thuẫn của liên quân Arab.

Theo hãng tin này, các vụ giao tranh xảy ra tại nhiều khu vực khác nhau như Midi, Haradh, Ta’izz và Bayhan. Tuy nhiên, tại thủ đô Sana’a, khu vực do phiến quân Houthi kiểm soát, các vụ đụng độ đã giảm dần trong những ngày qua.

lien quan arab tieu diet hon 1100 phien quan houthi hinh 1
Các tay súng thuộc lực lượng phiến quân Houthi. Ảnh: Reuters

Với sự hỗ trợ của Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu, thời gian qua - đặc biệt từ khi liên minh đối lập Yemen giữa Houthi và lực lượng ủng hộ cựu Tổng thống Saleh tan vỡ, quân đội Chính phủ Yemen đã tiến hành nhiều chiến dịch quân sự nhằm giải phóng các khu vực do phiến quân Houthi kiểm soát.

Trước đó, ngày 15/12, quân đội Yemen và các lực lượng đồng minh đã đánh bật phiến quân Houthi ra khỏi thị trấn Bayhan, cách thủ đô Sana’a khoảng 300 km về phía Đông Nam.

Đây được coi là một trong những thành trì cuối cùng mà phiến quân Houthi kiểm soát tại khu vực miền Nam nước này, đồng thời cũng là tuyến giao thông chính nối tỉnh Shabwa với tỉnh Maarib do phiến quân Houthi kiểm soát ở phía Bắc./.

Theo Sky News ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close