Lien tiep danh bom dam mau o Iraq khien 35 nguoi thiet mang

Liên tiếp các vụ đánh bom đẫm máu ở Iraq khiến 35 người thiệt mạng

VOV.VN - Các diễn biến bạo lực mới nhất này diễn ra trong bối cảnh, các phiến quân thánh chiến thuộc nhóm khủng bố IS đang kiểm soát nhiều vùng của Iraq.

Cảnh sát Iraq ngày 4/12 cho biết, ít nhất 35 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong các vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại các quận nơi chủ yếu người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống và khu vực của người Kurd ở thành phố Kirkuk phía Bắc nước này. 

lien tiep danh bom dam mau o iraq khien 35 nguoi thiet mang hinh 1 Lửa bùng lên ở Baghdad, Iraq (ảnh: AP)

2 vụ đánh bom xe xảy ra tại thành phố Sadr phía Đông Baghdad, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, 51 người bị thương.

Tại quận Shaab, một vụ đánh bom bên đường cũng khiến 3 người chết, 9 người bị thương, trong khi đó 2 người khác là nạn nhân xấu số của một vụ đánh bom gần Khu Xanh (Green Zone), nơi tập trung nhiều tòa nhà chính phủ đặt trụ sở tại đây.

Ngoài ra, ít nhất 15 người thiệt mạng, hơn 20 người bị thương khi một quả bom phát nổ trên một con phố đông đúc tại Kirkuk.

Các diễn biến bạo lực mới nhất này diễn ra trong bối cảnh, các phiến quân thánh chiến thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vốn đang kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ của Iraq và Syria thường xuyên thực hiện các vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo dòng Shiite trong khu vực./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close