Dai su quan Iran tai Yemen bi danh bom

Đại sứ quán Iran tại Yemen bị đánh bom

VOV.VN -Vụ đánh bom đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Lực lượng an ninh Yemen cho biết, hôm nay (3/12) xảy ra một vụ đánh bom xe nhằm vào dinh thự của Đại sứ Iran tại thủ đô Sanaa làm ít nhất một người thiệt mạng.

Vụ đánh bom xảy ra khoảng một tuần sau khi tân Đại sứ Iran tại Yemen Hassan Sayed Nam trình Quốc thư. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Iran khẳng định Đại sứ Sayed Nam vẫn an toàn vì ông không có ở nhà khi xảy ra vụ tấn công này.

dai su quan iran tai yemen bi danh bom hinh 1 Yemen huy động lực lượng an ninh sau vụ đánh bom sứ quán Mỹ tại Sanaa hôm 29/11 (ảnh: AFP)
Ngoài ra không có nhân viên ngoại giao nào của Iran thương vong. Mặc dù vậy, vụ nổ đã phá hủy nghiêm trọng dinh thự của Đại sứ Iran tại Yemen và cũng ảnh hưởng đến những ngôi nhà quanh đây. Một số nguồn tin cho rằng có 2 người đều là lính gác của Đại sứ quán đã thiệt mạng vì vụ đánh bom này.

Hiện chưa rõ vụ tấn công được tiến hành bởi một kẻ đánh bom liều chết hay thiết bị gây nổ được kích hoạt từ xa.

Bạo lực ở Yemen gia tăng kể từ khi thành viên của nhóm phiến quân người Houthi theo Hồi giáo dòng Shiite tràn vào thủ đô Sanaa hồi tháng 9. Iran được cho là đã hậu thuẫn nhóm phiến quân này./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close