GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

LNA cáo buộc chính quyền ở Tripoli đánh bom các khu dân cư

VOV.VN - Các cuộc đánh bom nhằm vào thị trấn Garyan mà LNA vừa giành quyền kiểm soát gần thủ đô Tripoli của Lybia, đã gây thiệt hại cho các khu dân cư tại đây.

Lực lượng quân đội Quốc gia Lybia (LNA) do Tướng Khalifa Haftar dẫn đầu đã cáo buộc Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các khu dân cư ở thị trấn Garyan, phía Nam thủ đô Tripoli của Lybia.

lna cao buoc chinh quyen o tripoli danh bom cac khu dan cu hinh 1
Toàn cảnh thủ đô Tripoli cỉa Lybia. Ảnh: Sputnik

Các đơn vị tiến hành không kích có trụ sở ở Misrata (thị trấn trung thành với GNA) đã tấn công các khu cư dân ở thị trấn Garyan vì thị trấn này đã ủng hộ LNA. Cư dân thị trấn Garyan đã chỉ trích các cuộc tấn công này gây thiệt hại nặng nề về tải sản công cũng như tài sản riêng.

Tình hình ở Lybia leo thang từ đầu tháng 4 sau khi Tướng Haftar ra lệnh cho LNA di chuyển về Tripoli. Quân đội của Tướng Haftar đã kiểm soát 2 thị trấn gần Tripoli. Đáp trả động thái này, các lực lượng trung thành với GNA đã tiến hành các chiến dịch “Núi lửa của sự giận dữ” để bảo vệ thủ đô.

Trong khi đó, theo ước tính của Liên Hợp Quốc, số người mất nhà ở chạy khỏi các cuộc giao tranh ở Tripoli đã lên tới 3.400 người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kể từ khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị phế truất và sát hại, Libya đã bị chia cắt. Một bên là quốc hội do LNA ủng hộ kiểm soát phía đông Libya. Còn GNA do Thủ tướng Fayez Sarraj đứng đầu quản lý phía tây Lybia từ Tripoli.

Trong một cuộc họp do Liên Hợp Quốc sắp xếp hồi tháng 3, cả Thủ tướng Sarraj và Tướng Haftar đều nhất trí sẽ tổ chức tổng tuyển cử trong mùa xuân năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Mỹ “hô biến” tiêm kích F-16C thành chiến đấu cơ Su-57 của Nga

VOV.VN - Không quân Mỹ đã ngụy trang tiêm kích F-16C giống máy bay Sukhoi Su-57 mới của Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện dòng máy bay này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP