Lở đất ở Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 15

VOV.VN - Số người thiệt mạng do lở đất tại làng Sirnaresmi, Indonesia trong ngày năm mới đã tăng lên 15 người và khiến 20 người vẫn còn mất tích.

PC_Article_AfterShare_1

Các quan chức Indonesia ngày 1/1 cho biết đã tìm thấy thêm nhiều thi thể sau vụ lở đất tại một ngôi làng sườn đồi ở đảo Java của Indonesia, nâng tổng số người thiệt mạng lên 15 người. Hiện vẫn còn 20 người mất tích.

lo dat o indonesia: so nguoi thiet mang tang len 15 hinh 1
Số người thiệt mạng do lở đất tại làng Sirnaresmi, Indonesia trong ngày năm mới đã tăng lên 15 người và khiến 20 người vẫn còn mất tích. Ảnh: AAP

Lở đất xảy ra tại làng Sirnaresmi trong ngày năm mới, chôn vùi 30 ngôi nhà. Các hoạt động cứu hộ gặp nhiều khó khăn do thiếu trang thiết bị hạng nặng. Hàng trăm cảnh sát, binh lính và người dân đang phải sử dụng tay để tìm kiếm các nạn nhân trong đống bùn đất.

Theo người phát ngôn Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia Sutopo Purwo Nugroho, thiếu trang thiết bị, thời tiết xấu và không có điện ảnh hưởng đến nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Nhiều khi hoạt động tìm kiếm phải bị dừng lại do mưa lớn, với nhiều nguy cơ xảy ra các vụ lở đất mới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mùa mưa với sóng lớn trong những ngày gần đây đã gây ra hàng chục vụ lở đất và lụt lội trên khắp Indonesia. Vào ngày 22/12/2018, ngọn núi lửa Anak Krakatau tại eo biển Sunda hoạt động đã gây sóng thần, làm ít nhất 437 người thiệt mạng. 16 người vẫn mất tích và hơn 33.700 người dân phải đi sơ tán./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

lở đất ở Indonesia thảm họa thiên nhiên thiên tai 2019 số người thiệt mạng lở đất ngày năm mới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds