Lo hong an ninh nghiem trong tai san bay my

Lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại sân bay Mỹ

Ngành hàng không Mỹ chấn động với vụ vận chuyển lậu súng trên máy bay dân dụng từ sân bay thành phố Atlanta.

Theo Reuters, nghi can Eugene Harvey, 31 tuổi, nhân viên bốc xếp hành lý của Hãng hàng không Delta, vừa bị bắt vì tội giúp kẻ khác vận chuyển lậu 18 khẩu súng trên một chuyến bay thương mại từ Atlanta đến New York.

lo hong an ninh nghiem trong tai san bay my hinh 1 Bên trong sân bay Mỹ (ảnh: BusinessWeek)
Harvey đã hỗ trợ một cựu nhân viên Delta có tên Mark Quentin Henry vượt qua hàng rào an ninh sân bay để mang hành lý xách tay chứa súng lên máy bay.

Henry cũng là nhân viên bốc xếp hành lý của Hãng Delta nhưng bị đuổi việc từ tháng 12-2010. Anh ta bị bắt ngay khi máy bay hạ cánh xuống New York ngày 10/12, bị truy tố tội tàng trữ và buôn bán vũ khí.

Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc cũng bị truy tố. Đường dây này đã vận chuyển lậu 153 khẩu súng và đạn dược trên ít nhất 20 chuyến bay từ Atlanta đến New York.

Nhà chức trách cho biết Harvey với thẻ nhân viên sân bay không phải đi qua cổng an ninh và lén đem súng vào rồi giao lại cho Henry bỏ vào hành lý xách tay mang lên máy bay. CNN dẫn lời chuyên gia hàng không Mary Schiavo nhận định các nghi can đã lợi dụng lỗ hổng lớn trong hệ thống an ninh của sân bay. 

Theo công tố viên Thompson, vụ việc gây quan ngại sâu sắc không chỉ đối với vấn đề súng đạn trên đường phố mà còn là nguy cơ khủng bố bằng đường không.

“Lần này họ mang súng lên máy bay, lần sau họ có thể dễ dàng đem bom” - ông cảnh báo. Người phát ngôn sân bay Atlanta Reese McCranie cho biết cơ quan quản lý sân bay đã hợp tác với Cục Điều tra liên bang và Cơ quan An ninh vận tải Mỹ để đánh giá lại và cải tiến quy trình an ninh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close