Lo Iran “trả thù”, Mỹ siết chặt an ninh ở Nhà Trắng

Lo Iran “trả thù”, Mỹ siết chặt an ninh ở Nhà Trắng

VOV.VN - Lo Iran trả thù, Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ "tiếp tục đánh giá mối đe dọa của các khu vực xung quanh tất cả những nhân vật cần được bảo vệ".

An ninh đã được tăng cường ở quanh các khu vực của Nhà Trắng tối 7/1 (giờ địa phương) trước những căng thẳng với Iran, một quan chức Mỹ khẳng định.

Một quan chức khác thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối bình luận sau khi cơ quan này đưa ra thông báo, theo đó khẳng định, Cơ quan Mật vụ sẽ "tiếp tục đánh giá mối đe dọa của các khu vực xung quanh tất cả những nhân vật cần được bảo vệ".

Các sĩ quan của cơ quan này được trang bị súng trường tấn công cũng có mặt ở các chốt kiểm tra gần Nhà Trắng.

lo iran "tra thu", my siet chat an ninh o nha trang hinh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cũng vừa đưa ra tuyên bố, Tổng thống Trump sẽ không đọc thông điệp liên bang vào tối nay tại Phòng Bầu Dục như kế hoạch trước đó sau khi Iran phóng tên lửa vào các lực lượng của Mỹ tại Iraq. Một quan chức giấu tên cho biết Tổng thống Trump thậm chí sẽ không xuất hiện trước camera vào tối nay.

Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cùng ngày ra tuyên bố trên kênh Telegram nêu rõ, trong trường hợp Iran bị ném bom, lực lượng này sẽ nhắm mục tiêu tấn công vào thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thành phố Haifa của Israel. Bên cạnh đó, Iran cũng đe dọa tấn công bên trong nước Mỹ nếu Mỹ đáp trả Tehran thông qua các cuộc tấn công bằng tên lửa./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close