Lo Mỹ can thiệp quân sự, ông Maduro yêu cầu quân đội sẵn sàng ứng phó

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lo Mỹ can thiệp quân sự, ông Maduro yêu cầu quân đội sẵn sàng ứng phó

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro đã yêu cầu quân đội nước này sẵn sàng ứng phó trong trường hợp Mỹ can thiệp quân sự.

Trong thông báo đăng tải trên trang cá nhân Twitter ngày 22/5, Tổng thống Venezuela Maduro đã chỉ thị các lực lượng vũ trang nước này chuẩn bị mọi phương án đẩy lùi một “cuộc xâm lược” có thể xảy ra của Mỹ tại quốc gia này.

lo my can thiep quan su, ong maduro yeu cau quan doi san sang ung pho hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro. Ảnh: Bloomberg.

Dòng Tweet viết rằng: “Tôi yêu cầu tất cả các lực lượng trong quân đội đề cao cảnh giác, sẵn sàng bảo vệ hòa bình để ngăn chặn Mỹ thực hiện bất cứ nỗ lực nào chống lại đất nước của chúng ta. Hòa bình sẽ là chiến thắng của chúng ta”.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ thông báo “mọi phương án” liên quan đến tình hình Venezuela đều đã được đưa ra cân nhắc. Nội dung của dòng Tweet nêu trên tương tự như mệnh lệnh Tổng thống Maduro ban bố trong một cuộc diễu hành quân sự có tên gọi “tháng 3 của lòng trung thành” ở bang Carabobo, phía bắc Venezuela, tờ El Nacional cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, khi phát biểu trước các binh sỹ trong quân đội vào hôm 21/5, Tổng thống Maduro yêu cầu quân đội bắt giữ những “đối tượng phản gián” trong hàng ngũ của họ. “Nếu một kẻ phản bội xuất hiện hãy bắt giữ ngay lập tức. Đó là mệnh lệnh”, ông Maduro nói. Nhà lãnh đạo Venezuela cũng yêu cầu quân đội “kích hoạt” các “hệ thống vũ khí” để ngăn chặn mọi hành động chống lại quốc gia này.

Hôm 30/4 vừa qua, đụng độ đã nổ ra ở Caracas, Venezuela sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido kêu gọi nổi dậy lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro. Tuy nhiên kế hoạch này của ông Guaido đã thất bại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP