Lo ngại Covid-19, Liên Hợp Quốc yêu cầu nhân viên làm việc từ xa

VOV.VN - Liên Hợp Quốc yêu cầu tất cả các nhân viên của cơ quan này làm việc từ xa để giảm thiểu sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm qua (13/3) đã yêu cầu tất cả các nhân viên của cơ quan này làm việc từ xa từ ngày 16/3 đến ngày 12/4, để giảm thiểu sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: WSJ.

Cũng trong ngày hôm qua, trong 1 đoạn băng hình được phát đi từ trụ sở Liên Hợp Quốc, ông Guterres một lần nữa kêu gọi thế giới chung tay đối phó và ngăn chặn đại dịch .

Ông nhấn mạnh đây là lúc thế giới cần cẩn trọng nhưng không sợ hãi, đồng thời  dựa vào khoa học và thực tiễn để có giải pháp tốt nhất chống đại dịch, dù rằng người dân khắp nơi sẽ còn phải chịu ảnh hưởng kinh tế, xã hội nặng nề trong mấy tháng tới.

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, cuộc khủng hoảng vì dịch bệnh hiện nay cho thấy tầm quan trọng của hợp tác quốc tế giữa các chính phủ để cùng nhau vực dậy các nền kinh tế, gia tăng đầu tư công và đảm bảo hỗ trợ cho những người trong diện dễ bị rủi ro dịch bệnh nhất.

Liên quan đến diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, hôm 13/3, chính phủ Ba Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp do đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki thông báo ngừng tất cả giao thông đường bộ, đường hàng không và đường sắt xuyên biên giới nước này vào ngày mai (15/3).

Các biện pháp này sẽ được áp dụng trong ít nhất 10 ngày và có khả năng gia hạn thêm 20 ngày nữa. Hiện Ba Lan mới có 68 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 1 trường hợp tử vong./.

 

Reuters, Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Italy thêm 250 người chết, nguy cơ dịch Covid 19 lan xuống miền Nam

VOV.VN - Italy có thêm một ngày chứng kiến những mất mát nặng nề vì dịch Covid 19 với thêm 250 bệnh nhân thiệt mạng và trên 2.100 ca nhiễm mới.

Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm đối phó với Covid-19

VOV.VN - Ông Trump cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm huy động các nguồn lực đối phó với Covid-19.

WHO công bố châu Âu là tâm điểm của đại dịch Covid 19

VOV.VN - Châu Âu trở thành tâm điểm của đại dịch với số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục