WHO công bố châu Âu là tâm điểm của đại dịch Covid 19

VOV.VN - Châu Âu trở thành tâm điểm của đại dịch với số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc.

Tổ chức Y tế thế giới ngày hôm qua chính thức đưa ra tuyên bố coi châu Âu là tâm dịch mới của đại dịch Covid 19.

Tuyên bố liên quan đến diễn biến dịch Covid 19 tại châu Âu được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới – WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo ngắn được tổ chức trong chiều 13/3 tại Geneva – Thuỵ Sỹ.

Ảnh minh hoạ

“WHO đã nhận được báo cáo về hơn 132 ngàn ca nhiễm Covid 19 từ 123 quốc gia và vùng lãnh thổ. 5 ngàn người đã thiệt mạng, đây là một cột mốc bi kịch. Châu Âu bây giờ đã trở thành tâm điểm của đại dịch với tổng số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc. Số ca nhiễm hàng ngày được báo cáo từ châu Âu cao hơn số ca nhiễm hàng ngày của Trung Quốc khi đang ở đỉnh dịch”.

Bên cạnh việc đưa ra các thông tin và đánh giá mới, Tổng Giám đốc WHO cũng tiếp tục kêu gọi tất cả các nước thực hiện cách tiếp cận chung là tiến hành xét nghiệm, truy tìm các tiếp xúc của người nhiễm bệnh, thực hiện tự kiểm dịch và cách ly xã hội.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá, các nước sẽ sai lầm nếu nghĩ rằng đại dịch quy mô lớn sẽ không diễn ra trên đất nước mình và bất cứ quốc gia nào hiện nay cũng đều có thể rơi vào tình trạng đó.

Nhằm hỗ trợ công tác chống dịch trên toàn thế giới, WHO cũng ra mắt Quỹ Đoàn kết đối phó Covid 19 để thu nhận đóng góp của tất cả các tổ chức và cá nhân trên thế giới./.

Quang Dũng/VOV Paris

Viết bình luận

Tin liên quan

Campuchia xác nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 tại Phnom Penh

VOV.VN - Tối 13/3, Bộ Y tế Campuchia đã ra thông báo chính thức có thêm 2 trường hợp bị mắc Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh.

Ukraine ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do mắc Covid 19

VOV.VN - Ngày 13/3, Ukraine vừa ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do mắc Covid-19. Đó là một phụ nữ 71 tuổi ở tỉnh Zhytomyr.

Bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 đã lây bệnh cho bao nhiều người?

VOV.VN - Trường hợp thứ 34 tại Việt Nam mắc Covid-19 đã lây bệnh cho 9 người, trong đó có 2 ca thứ phát.

Tin cùng chuyên mục