Lo ngại khủng bố Bỉ hủy buổi lễ đón chào năm mới

Lo ngại khủng bố, Bỉ hủy buổi lễ đón chào năm mới

VOV.VN -Trước lo ngại về khủng bố tấn công dịp năm mới 2016, nhà chức trách thủ đô Brussels (Bỉ) quyết định, hủy màn trình diễn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, thị trưởng thành phố Brussels Yvan Mayeur tuyên bố, sau khi họp bàn với Bộ trưởng Nội vụ, thủ đô Brussels quyết định không tổ chức buổi lễ đón giao thừa vào đêm 31/12.

Quyết định vừa nêu được đưa ra 1 ngày sau khi các công tố viên liên bang của Bỉ cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ hai kẻ tình nghi âm mưu tấn công thủ đô Brussels vào đêm giao thừa. Trong quá trình khám xét nhà ở những đối tượng này, cảnh sát không tìm thấy vũ khí hay chất nổ nào, song phát hiện nhiều bộ quần áo, tài liệu liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Điều đáng lo là một trong số hai nghi phạm bị tình nghi là người giữ vai trò tuyển dụng các đối tượng gia nhập tổ chức của khủng bố IS.

Bỉ vẫn duy trì cảnh báo cao nhất kể từ sau vụ tấn công khủng bố hàng loạt ở thủ đô Paris ( Pháp) khiến ít nhất 130 người thiệt mạng ngày 13/11 vừa qua.

Đề phòng nguy cơ khủng bố tấn công, nhà chức trách thành phố Moscow của Nga năm nay cũng quyết định đóng cửa Quảng trường Đỏ trong đêm giao thừa năm nay, đồng thời siết chặt an ninh tại những địa điểm công cộng ở các thành phố lớn. Cùng với Mỹ, nhiều nước châu Âu, đặc biệt là Pháp, Đức hiện cũng đang đặt lực lượng an ninh trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu nhằm đảm bảo an toàn cho buổi lễ giao thừa đón chào năm mới 2016./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close