Lo ngại khủng bố, thủ đô Rome (Italy) cấm xe tải đi vào trung tâm

VOV.VN - Sau các vụ khủng bố tàn bạo bằng xe tải ở Pháp và Đức, giới chức thủ đô Rome của Italy đã quyết đinh cấm xe tải vào trung tâm thành phố này.

Như một biện pháp an ninh nhằm đảm bảo một mùa Giáng sinh an lành cho người dân và khách du lịch, các biện pháp chống khủng bố đã được tăng cường ở thủ đô Rome và khắp đất nước Italy tiếp sau vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào một khu chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức tối 19/12 vừa qua, làm 12 người thiệt mạng.

lo ngai khung bo thu do rome italy cam xe tai vao trung tam thanh pho hinh 1
Cảnh sát ở thủ đô Rome (Italy). Ảnh: International Business Times.

Các quan chức thành phố Rome còn ban hành lệnh cấm xe tải vào trung tâm thủ đô.

Truyền thông Italy đưa tin, các xe tải và các phương tiện hạng nặng khác sẽ bị cấm lưu thông tại những khu vực đã được chỉ định vào các ngày như 24-26/12, 31/12, 1/1 và 6/1. Chỉ có xe trọng lượng dưới 3,5 tấn, xe chở vật tư y tế khẩn cấp, xe của báo chí và xe bưu điện được phép lưu hành.

Lệnh cấm được đưa ra khi Italy đang thắt chặt an ninh tại một số thành phố lớn, bao gồm cả Milan và Vatican, nơi cảnh sát được tăng cường cũng như nhiều rào chắn được dựng lên trên khắp các đường phố.

Giống như ở nhiều nước châu Âu khác, các thành phố lớn của Italy là nơi thường có những khu chợ Giáng sinh sầm uất.

Các đơn vị an ninh, cùng với nhiều lực lượng hỗ trợ khác, đã được đặt trong tình trạng báo động cao trong mùa lễ hội này. 

Italy hiện vẫn đang áp dụng mức báo động an ninh ở cấp độ 2, kể từ sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11/2015. Đất nước hình chiếc ủng này, và đặc biệt là thủ đô Rome, lâu nay vẫn luôn là mục tiêu bị đe dọa tấn công bởi các nhóm khủng bố./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x