Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của tại Triều Tiên

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của tại Triều Tiên

VOV.VN - Mưa lớn gây lũ lụt dọc khu vực sông Tume của Triều Tiên đã khiến 60 người thiệt mạng và hơn 44.000 người mất nhà cửa.

Hãng Thông tấn chính thức KCNA của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hôm nay (11/9) đưa tin, các trận mưa lớn tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua đã gây ra lũ lụt, tàn phá nghiêm trọng cơ sở vật chất tại khu vực Đông Bắc quốc gia này.

lu lut gay thiet hai nghiem trong ve nguoi va cua tai trieu tien hinh 1
Lũ lụt ở Triều Tiên. Ảnh: floodist.

Hãng tin trên dẫn thông tin từ Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên nêu rõ, hàng chục nghìn ngôi nhà và công trình xây dựng công cộng đã bị phá hủy, các tuyến đường sắt, đường bộ, trạm điện, nhà máy và nông trại đã bị hư hại hoặc bị ngập trong nước lũ.

Hiện, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đang thực hiện chiến dịch huy động toàn dân kéo dài 200 ngày nhằm giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt, tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai.

Tuần trước, Liên hợp quốc trích dẫn số liệu từ chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cho biết, mưa lớn gây lũ lụt dọc khu vực sông Tume của nước này (ở gần biên giới với Trung Quốc và Nga), đã khiến 60 người thiệt mạng và hơn 44.000 người mất nhà cửa.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên thường chịu ảnh hưởng nặng nề khi xảy ra thiên tai, đặc biệt là lũ lụt./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close