Triều Tiên thử hạt nhân không có lợi cho hòa bình và ổn định khu vực

Triều Tiên thử hạt nhân không có lợi cho hòa bình và ổn định khu vực

VOV.VN - Trung Quốc thúc giục Triều Tiên kiềm chế các hành động có thể làm leo thang căng thẳng và sớm trở lại lộ trình phi hạt nhân đúng đắn.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Nghiệp Toại hôm qua (10/9) nói rằng vụ thử hạt nhân của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên trước đó 1 ngày “không có lợi cho hòa bình và ổn định của Bán đảo Triều Tiên”.

trieu tien thu hat nhan khong co loi cho hoa binh va on dinh khu vuc hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của ông Trương Nghiệp Toại đưa ra trong cuộc gặp Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae Ryong, nhằm nêu quan điểm của Trung Quốc với vụ việc này. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc khẳng định lập trường vững chắc và nhất quán của nước này trong việc thực hiện phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, cũng như duy trì an ninh, hòa bình khu vực; giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và tham vấn. Trung Quốc thúc giục Triều Tiên kiềm chế các hành động có thể làm leo thang căng thẳng và sớm trở lại lộ trình phi hạt nhân đúng đắn.

Trước đó một ngày, Triều Tiên đã tuyên bố tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 khiến cộng đồng thế giới đồng loạt lên tiếng phản đối. Người dân các nước láng giềng như Hàn Quốc và Trung Quốc cũng thể hiện nhiều lo ngại trước hành động của Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close