Lũ lụt Trung Quốc: Hàng loạt địa phương “báo động đỏ"

Lũ lụt Trung Quốc: Hàng loạt địa phương “báo động đỏ"

VOV.VN - Hàng loạt địa phương ở Trung Quốc đặt trong tình trạng “báo động đỏ” do mưa lớn nhiều ngày làm mực nước ở các sông hồ vượt mức cảnh báo.

Thành phố Vũ Hán, các tỉnh như: An Huy, Giang Tây và Chiết Giang đã nâng mức cảnh báo lên thang màu đỏ ngày 17/7 giữa bối cảnh mưa lớn khiến mực nước ở nhiều sông hồ liên tục dâng cao, đe dọa gián đoạn cuộc sống sinh hoạt ở nhiều khu vực cũng như chuỗi cung ứng.

lu lut trung quoc: hang loat dia phuong "bao dong do" hinh 1
Lũ lụt ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Vũ Hán, thành phố nằm bên bờ sông Dương Tử và là nơi dịch Covid-19 bùng phát năm ngoái, đã cảnh báo người dân cần cẩn trọng khi mực nước nhanh chóng dâng lên mức báo động.

Mực nước ở đập Tam Hiệp đang trong tình trạng cao hơn mức cảnh báo 10 mét, với lượng nước chảy vào hiện nay là hơn 50.000 mét khối/giây.

Mực nước ở Hồ Bà Dương thuộc tỉnh Giang Tây cũng cao hơn mức cảnh báo 2,5 mét. Hồ nước này hiện đã mở rộng hơn 2.000 km vuông trong suốt mùa mưa lũ vừa qua khiến cho một số khu vực ở thị trấn quanh đó bị ngập lụt.

Hồ Thái Hồ ở Thượng Hải cũng phải tuyên bố báo động đỏ sau khi mực nước dâng lên cao hơn gần 1 mét so với mức an toàn.

Mưa lũ ở Trung Quốc đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đối với một số mặt hàng, đặc biệt là thiết bị bảo hộ cá nhân.

Trong khi đó, ít nhất 141 người đã thiệt mạng hoặc mất tích cùng hơn 2,2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt ở miền nam Trung Quốc kể từ tháng 6, kênh CGTN cho biết./.

Theo Reuters, CGTN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close