Lực lượng Houthi thả tự do cho 16 thủy thủ và 2 tàu

Lực lượng Houthi thả tự do cho 16 thủy thủ và 2 tàu

VOV.VN - Báo chí khu vực Trung Đông ngày 20/11 đưa tin, lực lượng dân quân Houthi ở Yemen đã thả tự do cho 16 thủy thủ và 2 tàu của Hàn Quốc.

Ngày 17/11 vừa qua, lực lượng Houthi đã bắt giữ 16 thủy thủ cùng 2 tàu Hàn Quốc và 1 tàu mang cờ Saudi Arabia ở phía nam Biển Đỏ. Đại diện Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen đã tuyên bố thả 16 thủy thủ, trong đó có 2 người quốc tịch Hàn Quốc và 2 tàu Hàn Quốc.

luc luong houthi tha tu do cho 16 thuy thu va 2 tau hinh 1
Các tay súng thuộc lực lượng vũ trang Houthi. Ảnh: Reuters

Đại diện Houthi cho biết các tàu Hàn Quốc đã được thả ra như một phần trong những hiểu biết thân thiện giữa Sanaa và Seoul. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã xác nhận tin này. Trong khi đó, Saudi Arabia lên án lực lượng Houthi bắt cóc tàu hải quân "Rabigh 3" của nước này và chưa có thông tin về việc thả tự do cho tàu này.

Sự việc này diễn ra gần hai tuần sau khi liên minh quân sự hải quân do Mỹ đứng đầu bắt đầu triển khai để bảo vệ vận tải biển ở vùng Vịnh và Biển Đỏ. Mỹ và các nước phương Tây trước đó đã cáo buộc Iran đứng sau các cuộc tấn công vào tàu chở dầu và tàu hàng ở khu vực biển vùng Vịnh gần eo biển chiến lược Hormuz kể từ tháng 5 đồng thời siết chặt các lệnh trừng phạt đối với ngành dầu mỏ quan trọng của Iran./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close