Người di cư nói "thà chết trên biển còn hơn quay trở lại Lybia”

Lybia cứu 383 người di cư bất hợp pháp

VOV.VN - Trong số các trường hợp được cứu có 1 phụ nữ đã sinh con ngay trên thuyền cứu hộ.

Hải quân Lybia ngày 22/11 thông báo, đã cứu được tổng cộng 383 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này trong 5 chiến dịch khác nhau. Trong số các trường hợp được cứu có 1 phụ nữ đã sinh con ngay trên thuyền cứu hộ.

Bất chấp những nguy hiểm trên con đường vượt biển đến châu Âu, nhiều người di cư cho biết “thà chết trên biển còn hơn quay trở lại Lybia”- quốc gia đang bị nhấn chìm bởi bất ổn an ninh và xung đột.

“Tôi muốn đến châu Âu nhưng đó là điều không dễ dàng. Nếu tôi phải chết trên biển thì tôi còn muốn hơn là quay trở lại Lybia. Tôi thực sự không muốn quay trở lại Lybia”, một người di cư cho biết.

nguoi di cu noi "tha chet tren bien con hon quay tro lai lybia" hinh 1
Một tàu chở người di cư vượt biển ở Lybia. Ảnh minh họa: CNN

Hàng nghìn người di cư bất hợp pháp (hầu hết là người châu Phi) đã lựa chọn vượt biển trên chuyến hành trình nguy hiểm đến châu Âu, với hi vọng sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có khoảng 8.600 người di cư bất hợp pháp đã phải quay trở lại các trung tâm giam giữ quá tải tại Lybia, với các điều kiện mà Liên hợp quốc đánh giá là “không thể chấp nhận được”.

Tổ chức Di trú quốc tế trong tuần qua đã kêu gọi Liên minh châu Âu và Liên minh châu Phi cần phải thay đổi khẩn cấp cách tiếp cận với vấn đề người di cư bất hợp pháp tại Libi. /.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close