Macau xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Đặc khu hành chính Macau, Trung Quốc, hôm 22/1 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra.

Giới chức địa phương cho biết, bệnh nhân là một phụ nữ 52 tuổi từ Vũ Hán, Trung Quốc tới Macau du lịch. Nữ bệnh nhân đã được phát hiện với những triệu chứng hô hấp và thân nhiệt bất thường. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại bệnh viện địa phương.

Ứng phó với virusi corona ở Trung Quốc.

Dịch viêm phổi lạ do virus corona gây ra đang có những diễn biến phức tạp khi Trung Quốc hôm nay (22/1) xác nhận số người tử vong vì dịch bệnh này đã tăng lên 9, với 440 trường hợp nhiễm bệnh.

Thành phố Macau tuần trước đã ban hành các hướng dẫn phòng ngừa cho các trường học và tăng cường sàng lọc thân nhiệt của hành khách tại các bến cảng hàng hải và trạm kiểm soát trên đất liền./. 

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona

VOV.VN - Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona từ Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hôm 21/1 cho biết.

Hàn Quốc khử trùng sân bay sau trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona

VOV.VN - Trước đó vào 20/1, Hàn Quốc thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm khuẩn corona – viêm phổi lạ, là một phụ nữ 35 tuổi đến từ Vũ Hán.

Triều Tiên tạm thời cấm du khách nước ngoài vì virus viêm phổi lạ

VOV.VN - Triều Tiên sẽ tạm thời đóng cửa biên giới đối với tất cả du khách nước ngoài như một biện pháp đề ngăn chặn virus xâm nhập.

9 người chết do viêm phổi lạ ở Trung Quốc, cảnh báo dịch lan rộng

VOV.VN - Lãnh đạo ủy ban y tế Trung Quốc cảnh báo dịch viêm phổi lạ do virus corona có thể tiếp tục lan rộng ở nước này thời gian tới.

WHO họp khẩn về virus viêm phổi lạ Corona, cảnh báo nguy cơ lan rộng

VOV.VN - Ngày 21/1, Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra cảnh báo, virus viêm phổi lạ Corona có khả năng lây lan ra các khu vực của Trung Quốc và cả các nước khác.

Mỹ xuất hiện ca mắc viêm phổi lạ đầu tiên

VOV.VN - Các quan chức Mỹ đã bắt đầu lần tìm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân để kiểm tra các triệu chứng.

Tin cùng chuyên mục