Malaysia bác bỏ thông tin máy bay quay lại Malacca

VOV.VN - Tư lệnh không quân Rodzali Daud đã bác bỏ thông tin radar quân đội Malaysia phát hiện dấu vết máy bay quay lại eo biển Malacca.

Reuters cho biết, trước đó ngày 11/3, Tướng Daud đã cho biết radar quân đội nước này đã phát hiện ra dấu vết của chiếc máy bay mất tích tại khu vực phía Bắc của eo biển Malacca vào lúc 2h40 sáng 8/3.

Tuy nhiên, ngày 12/4 ông Daud nói: “Tôi ước gì mình đã không nói như vậy”.

malaysia bac bo thong tin may bay quay lai malacca hinh 1
Hai người phụ nữ tham gia vào việc truyền đi thông điệp mong muốn những hành khách trên máy bay mất tích an toàn trở về nhả (Ảnh Reuters)

Ông Daud nói ông chỉ muốn nhắc lại rằng radar quân sự của Malaysia đã phát hiện ra dấu vết có thể gợi ra khả năng rằng chiếc máy bay này có thể đã quay lại.

Sau tuyên bố của ông Daud, một quan chức dân sự tham gia vào việc điều tra máy bay mất tích cho biết báo cáo về việc máy bay đã quay lại chỉ là một trong nhiều giả thiết được đưa ra và đang được kiểm chứng lại.

Việc chiếc máy bay có thể thực sự đã quay lại càng củng cố giả thiết rằng máy bay đã gặp trục trặc bất ngờ về động cơ vì chiếc máy bay này còn có thể bay thêm được ít nhất 500km nữa trước khi mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng Malaysia Tengku Sariffuddin Tengku Ahmad ngày 12/3 cũng cho biết ông đã không nhận được thông báo của quân đội nước này về những bằng chứng cho thấy máy bay đã quay lại eo biển Malacca của Malaysia.

“Những người mà tôi đã hỏi đều không biết gì về thông tin này”, ông Ahmad nói./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage