Malaysia đóng cửa hơn 2.000 trường học bị ô nhiễm không khí

VOV.VN - Ngày 15/9, Bộ Giáo dục Malaysia thông báo các trường học tại nước này sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến khi tình trạng không khí được cải thiện.

Các trường học phải đóng cửa nằm tại các khu vực bị ảnh hưởng vì khói bụi từ đám cháy rừng tại nước láng giềng Indonesia, chủ yếu tại thủ đô Kuala Lumpur, ba bang lân cận và thành phố Putrajaya. Đến hôm nay, có hơn 2.000 trường học tại Malaysia phải đóng cửa vì khói bụi, ảnh hưởng tới hơn 1,5 triệu học sinh. 
Cơ quan Khí tượng Malaysia cùng Hội đồng an ninh quốc gia và Không quân Hoàng gia Malaysia đang bắt tay vào giải quyết vấn đề này. Theo Cơ quan Khí tượng Malaysia, năm nay, tình trạng ô nhiễm không khí do khói bụi từ các đám cháy rừng tại Indonesia gây ra nghiêm trọng hơn so với năm 2014. 
Ông Ambun Dindang giới chức Cơ quan Khí tượng Malaysia cho biết: “Năm 2014 không có nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi khói bụi dày đặc từ các đám cháy rừng như năm nay. Năm nay, tại bang Sarawak và nhiều khu vực tại miền Nam và Trung của Malaysia đều bị ảnh hưởng nặng nề vì khói bụi. Tình hình có thể được cải thiện ở một số khu vực từ ngày 18/9 tới khi hướng gió thay đổi”.
Chất lượng không khí tại Malaysia và Singapore bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong hai tuần qua do cháy rừng trên đảo Sumatra và Borneo của Indonesia. Các nước trong khu vực hàng năm đều hứng chịu ảnh hưởng do cháy rừng tại Indonesia, tuy nhiên, nhà chức trách nước này chưa có giải pháp hiệu quả nào.
Các đám cháy rừng dữ dội tại Sumatra và Kalimantan của Indonesia trong năm 2015 được cho là do ảnh hưởng bởi hiện tượng El Nino. Tỉnh Riau của Indonesia trong tuần này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi chất lượng không khí lên đến mức nguy hiểm, ảnh hưởng tới 25.000 người dân trên toàn tỉnh./.
Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x