Malaysia hỗ trợ thân nhân hành khách trên máy bay gặp nạn

VOV.VN -Malaysia Airlines đang nỗ lực để xoa dịu lo lắng và đau thương cho thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370.

Tân Hoa xã dẫn lời phát ngôn viên của Hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 9/3 cho biết, một chuyến bay chở thân nhân các hành khách gặp nạn trên chuyến bay mang số hiệu MH370 sẽ cất cánh từ Bắc Kinh đi Kuala Lumpur vào sáng 10/3.

malaysia ho tro than nhan hanh khach tren may bay gap nan hinh 1
Người thân của những hành khách trên chuyến bay số hiệu MH370 vẫn đang khắc khoải mong ngóng thông tin của chiếc máy bay này (Ảnh: Reuters) 

Theo dự kiến, Malaysia Airlines sẽ sắp xếp cho 5 người thân của mỗi hành khách đến Kuala Lumpur - điểm xuất phát của chiếc máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, do điều kiện thời gian eo hẹp, trong chuyến đi đầu tiên này, sẽ chỉ có 2 người thân của mỗi hành khách được lên đường đến Malaysia.

Tại một cuộc họp báo, Hugh Dunleavy, Giám đốc thương mại của Malaysia Airlines cho biết, kế hoạch này được xây dựng dựa trên sự tôn trọng với những người thân của các hành khách trên chuyến bay MH370 – những người muốn tới Malaysia để chờ tin người thân của họ. Chuyến bay đầu tiên sẽ sớm cất cánh sau khi mọi thủ tục được hoàn thành.

Giám đốc điều hành của Hãng hàng không Malaysia Airlines, Ahmad Jauhari Yahya cho hay, hãng này đã phân công một nhóm làm việc đặc biệt gồm 93 thành viên đến từ tổng hành dinh của hãng ở Malaysia tới Trung Quốc để giúp gia đình các hành khách xử lý thủ tục hộ chiếu và thị thực.

Trong khi đó, tờ South China Morning Post dẫn lời Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết, phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng nhưng hiện vẫn chưa có kết quả.

Cũng theo tờ báo này, Tổng giám đốc Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya trong một tuyên bố chiều 9/3 cho hay: “Khi thời gian không còn tính bằng giờ mà đã là bằng ngày, chúng tôi hiểu và đồng cảm với lo lắng của thân nhân những hành khách gặp nạn. Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn, hợp tác và những lời cầu nguyện của mọi người”.

Ông Ahmad Jauhari Yahya nói thêm: “Chúng tôi hiểu rằng, những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là thân nhân của những hành khách trên chuyến bay MH370. Chính vì vậy, trọng tâm chính của chúng tôi tại thời điểm hiện tại là chăm lo cho họ. Điều này đồng nghĩa với việc cung cấp thông tin kịp thời, tạo điều kiện vật chất, nơi ăn, ở và động viên tinh thần cho họ”.

Vị lãnh đạo của Malaysia Airlines cũng cho biết, hỗ trợ tài chính ban đầu đã được gửi đến những người thân của các hành khách trên chuyến bay MH370 ở Bắc Kinh hay ở các quốc gia khác đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể đến Kuala Lumpur./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage