Radar quân sự Malaysia: có dấu hiệu máy bay quay trở lại

VOV.VN - Mặc dù vậy, radar dân sự lại không bắt được tín hiệu phù hợp giả thiết trên.

Ngày 9/3, phát biểu trong một cuộc họp báo, Tướng Tan Sri Datuk Sri Rodzali Daud - Tư lệnh Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) xác nhận, dữ liệu hình ảnh từ một radar quân sự của Malaysia cho thấy, rất có thể máy bay Boeing 777-200 của hãng Malaysia Airlines (MAS) đã quay lại trước khi biến mất vào sớm ngày 8/3.

radar quan su malaysia: co dau hieu may bay quay tro lai hinh 1
Tướng Tan Sri Datuk Sri Rodzali Daud - Tư lệnh Không quân Hoàng gia Malaysia (Ảnh: Malay Mail)

Theo Malaysian Insider, mặc dù vậy ông Rodzali cho biết: “Các cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ vấn đề này bởi trên các radar dân sự, không có dấu hiệu chứng minh chiếc máy bay mang số hiệu MH370 thực hiện việc thao tác quay trở lại”.

Về nguyên tắc, việc máy bay thực hiện thao tác quay trở lại sân bay nơi nó cất cánh khi gặp bất kỳ sự cố hay trục trặc nào đó trên máy bay.

Ông Rozali nói: “Khi có một tình huống diễn ra không đúng như kế hoạch, hoặc xảy ra sự cố, phi công sẽ thực hiện việc quay trở lại. Tuy nhiên, không có tín hiệu khẩn cấp hoặc các cuộc gọi báo cáo sự cố nào được phát đi. Chúng tôi thực sự bị bối rối trước tình huống này”.

Liên quan đến thông tin có 2 (hoặc 4) hành khách sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp trên chuyến bay, Tổng giám đốc Hàng không dân dụng Malaysia Datuk Abdul Rahman Azharuddin cho biết: “Các nhân viên điều tra đang nghiên cứu, phân tích hình ảnh từ camera an ninh để xác định danh tính thực sự của hai cá nhân”.

Tổng giám đốc Hàng không dân dụng Malaysia cũng cho rằng, còn quá sớm để khẳng định điều gì đã xảy ra, và việc quan trọng nhất hiện nay là phải tìm ra tung tích của chiếc máy bay gặp nạn./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage