Malaysia keu goi ngung ban Ukraine đe thu thap thi the MH17

Malaysia kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine để thu thập chứng cứ vụ MH17

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia tuyên bố sẽ không ngừng tìm kiếm các chứng cứ và thi thể các nạn nhân của máy bay MH17 bị bắn rơi.

Theo Bernama (Malaysia), ngày 4/9, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã kêu gọi một thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine để có thể thu thập thêm chứng cứ và tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại của vụ MH17 bị bắn rơi.

malaysia keu goi ngung ban ukraine de thu thap thi the mh17 hinh 1 Thủ tướng Malaysia Najib Razak (Ảnh Malay Mail Online)

Ông cho biết, Malaysia đang cố gắng để có thể đưa lực lượng an ninh và tìm kiếm vào trong hiện trường vụ rơi máy bay trong vòng từ 1 đến 2 tuần.

Chính phủ Malaysia tuyên bố sẽ không ngừng việc tìm kiếm thi thể của 43 nạn nhân người Malaysia còn lại sau vụ thảm kịch MH17. Cho tới nay, thi thể của 31 nạn nhân Malaysia đã được đưa về quê nhà.

“Chúng tôi sẽ tìm kiếm tất cả những bằng chứng và thi thể các nạn nhân còn lại tại hiện trường. Tôi sẽ không dừng lại cho tới khi thi thể nạn nhân được đưa về cho gia đình họ”, ông Razak nói.

Những lời tuyên bố trên được Thủ tướng Malaysia đưa ra trong lễ trao Huy chương Chủ quyền Quốc gia cho 129 cá nhân, trong đó có 7 bộ trưởng. Đây là những người đã tham gia vào chiến dịch “Ops Daulat”, một chiến dịch nhằm tiêu diệt nhóm phiến quân vũ trang ở tỉnh Sabah vào đầu năm 2014./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close