Malaysia lan dau tien tap tran chung voi Trung Quoc

Malaysia lần đầu tiên tập trận chung với Trung Quốc

Lần đầu tiên trong lịch sử, Malaysia đã bắt đầu cuộc tập trận chỉ huy chung cùng với các đại diện của quân đội Trung Quốc.

Hoạt động thao diễn quân sự được tiến hành nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước - như tin đưa ngày 23/12 trên phiên bản điện tử của báo "Star”.

Theo tuyên bố của Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Malaysia – tướng Zulkifli Mohamad Zin, các bên dự định tăng cường hợp tác giữa các lực lượng vũ trang, đặc biệt là trong lĩnh vực đấu tranh chống tác động của thiên tai.

Tướng Zulkifli Mohamad Zin cho biết, tập trận chỉ huy hướng tới hoạch định và hoàn thiện hình thức hợp tác giữa các nhân viên cơ quan quốc phòng của Bắc Kinh và Kuala Lumpur, có đề cập cả những lĩnh vực khác liên quan tới an ninh khu vực. Hợp tác song phương cũng sẽ nhằm chống cướp biển - vị tướng Malaysia cho biết thêm.

Trong cuộc tập trận kéo dài năm ngày tại căn cứ Trung tâm chiến đấu thống nhất của lực lượng vũ trang Malaysia có phần tham gia của 20 vị chỉ huy quân đội Malaysia và 21 sĩ quan Trung Quốc.

Loạt hoạt động nổi bật về đào tạo và thực tập hiệp đồng chiến đấu của các cơ quan quân sự hai nước cũng như tập trận chiến thuật dự kiến tiến hành vào năm 2015./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close