Iran tap tran quy mp lon de doi pho voi khung bo <VOV.VN

Iran tập trận quy mô lớn để đối phó với khủng bố

VOV.VN - Các lực lượng vũ trang Iran có kế hoạch tổ chức tập trận quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng, cũng như chuẩn bị sẵn sàng đối phó với khủng bố.

Kênh truyền hình Press TV của Iran hôm qua dẫn lời quan chức quân sự cấp cao nước này cho biết, cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 31/12 tới, với sự tham gia của các lực lượng hải quân, không quân, bộ binh và phòng không Iran. Trong cuộc tập trận, Iran cũng thử nghiệm và đánh giá các loại vũ khí mới và các chiến thuật quân sự trong cuộc chiến chống khủng bố.

iran tap tran quy mp lon de doi pho voi khung bo <vov.vn hinh 1
Iran chuẩn bị tập trận quy mô lớn chống khủng bố IS (Ảnh: AP)

Đầu tuần trước, trên cương vị đăng cai Hội nghị quốc tế lần thứ 1 Thế giới chống lại bạo lực và chủ nghĩa cực đoan, Iran cũng đã khẳng định hỗ trợ mạnh mẽ 2 nước láng giềng Iraq và Syria trong cuộc chiến chống lực lượng Hồi giáo cực đoan. Trong đó, mối đe dọa từ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đưa Iran xích lại gần Iraq và Syria để đối phó với kẻ thù chung.

Trước đó, các máy bay chiến đấu của Iran đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào Nhà nước Hồi giáo trên lãnh thổ Iraq theo yêu cầu hỗ trợ của chính phủ Iraq. Iran xác nhận các cuộc không kích được thực hiện cuối tháng 11 tại tỉnh Diyala gần biên giới với Iran, nhằm “bảo vệ những quyền lợi của nước bạn Iraq”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close