Malaysia tạm thời cấm du khách Trung Quốc tránh lây lan virus corona

VOV.VN - Ngày 27/1, chính phủ Malaysia tuyên bố sẽ áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với công dân Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán nhằm tránh lây lan virus corona.

Ngày 27/1, chính phủ Malaysia tuyên bố sẽ áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với công dân Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona – viêm phổi lạ đang bùng phát tại đây.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Malaysia được đưa ra ngay sau khi số người thiệt mạng do nhiễm chủng virus corona – viêm phổi lạ ở Trung Quốc tăng lên 81 người vào sáng nay (27/1).

Trước đó, giới chức Malaysia đã báo cáo bốn trường hợp được xác nhận dương tính với chủng virus corona – viêm phổi lạ. Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về mức độ nguy hiểm lây lan giữa người với người của virus này./.

CTV Mỹ Linh/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch viêm phổi corona giáng đòn vào kinh tế Singapore 2020

VOV.VN - Singapore có tới 4 ca nhiễm virus corona chết người và nền kinh tế nước này được dự báo sẽ chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh này ở Trung Quốc.

Hậu quả Trung Quốc có thể đối mặt khi cách ly 30 triệu dân do corona

VOV.VN - Trung Quốc đã tiến hành cách ly hàng chục triệu dân để đối phó với dịch virus corona. Nhưng làm như vậy có thể phát sinh thêm hậu quả không mong muốn.

Nhiều nước lên kế hoạch sơ tán công dân tại Vũ Hán vì virus corona

VOV.VN- Pháp, Mỹ và Nhật Bản cùng 1 số quốc gia khác đang thực hiện kế hoạch đưa công dân và nhân viên ngoại giao tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước

Tin cùng chuyên mục