Dịch viêm phổi corona giáng đòn vào kinh tế Singapore 2020

VOV.VN - Singapore có tới 4 ca nhiễm virus corona chết người và nền kinh tế nước này được dự báo sẽ chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh này ở Trung Quốc.

Bộ trưởng Thương mại Singapore hôm 27/1 dự báo: Sự bùng phát của dịch corona mới bắt nguồn từ Trung Quốc vào cuối năm 2019 và lan sang đảo quốc Singapore sẽ có tác dụng tiêu cực nên nền kinh tế Singapore.

Bộ trưởng Chan Chun Sing. Ảnh: Reuters.

Singapore - trung tâm du lịch Đông Nam Á, đã có 4 trường hợp nhiễm virus corona.

Bộ trưởng Chan Chun Sing nói: “Chắc chắn sẽ có tác động lên nền kinh tế của chúng tôi cũng như niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng năm nay”.

Các công dân Trung Quốc tạo nên thị phần du khách lớn nhất tới Singapore. Singapore cũng là một trong các nước hứng chịu hậu quả của dịch SARS nặng nề nhất ngoài Trung Quốc vào năm 2003.

Các ngành liên quan đến du lịch ở Singapore hiện đang quan ngại về tình hình corona. Ông Chan Chun Sing cho biết, chính phủ Singapore đã sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thế giới chạy đua với thời gian để ngăn chặn đại dịch virus Corona

VOV.VN - Giới chức y tế trên khắp thế giới đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn đại dịch virus vốn đã lây nhiễm cho hơn 2.000 người tại Trung Quốc.

Lào triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch viêm phổi Corona

VOV.VN - Bộ Y tế Lào đang gấp rút triển khai các biện pháp để giám sát tình hình bệnh dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Bắc Kinh sẽ không đóng cửa thành phố vì dịch viêm phổi cấp

VOV.VN - Dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, tuy nhiên, thành phố Bắc Kinh tuyên bố, chưa đóng cửa và sẽ không đóng cửa.

Đại dịch virus Corona tác động tiêu cực tới ngành du lịch Australia

VOV.VN - Lệnh cấm các tour du lịch quốc tế vào thời điểm này là rất nghiêm trọng, ít nhất sẽ ảnh hưởng trong ngắn hạn đến ngành du lịch Australia.

Số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 80 người

VOV.VN - Hôm 27/1, số người tử vong vì virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên con số là 80 người.

Lãnh đạo WHO tới Trung Quốc thảo luận tình hình dịch viêm phổi corona

VOV.VN - Tổng giám đốc WHO cho biết ông đang trên đường tới Trung Quốc để thảo luận cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona lây lan.

Tin cùng chuyên mục