Malaysia: Thủ tướng cam kết duy trì quan hệ tốt đẹp với quốc gia khác

VOV.VN -Nước này sẽ giữ vị thế trung lập và không tham gia vào bất cứ động thái nào của các cường quốc nhằm áp dụng các lệnh trừng phạt chống lại nước khác.

Ngày 11/5, Thủ tướng mới nhậm chức của Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố, Malaysia sẽ duy trì quan hệ tốt đẹp với các nước trên thế giới.

thu tuong malaysia cam ket duy tri quan he tot dep voi quoc gia khac hinh 1
Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, 92 tuổi sẽ tái tuyên thệ nhậm chức lãnh đạo Malaysia trong ngày 10/5. Ảnh: SCMP

Theo đó, nước này sẽ giữ vị thế trung lập và sẽ không tham gia vào bất cứ động thái nào của các cường quốc nhằm áp dụng các lệnh trừng phạt chống lại nước khác do bất đồng quan điểm.

Về vấn đề trong nước, Thủ tướng Mohama cho biết, Quốc vương Malaysia Muhammad V sẵn sàng ban lệnh ân xá có hiệu lực tức thời đối với ông Anwar Ibrahim, người từng là phó Thủ tướng Malaysia.

Ông Anwar Ibrahim là một chính trị gia tại Malaysia và là phu quân của Chủ tịch đảng Công lý Nhân dân (PKR) Wan Azizah Wan Ismail.

Ông Anwar Ibrahim được xem là lãnh đạo trên thực tế của đảng đảng Công lý Nhân dân. Hiện ông đang chấp hành bản án 5 năm tù giam vì cáo buộc có quan hệ đồng giới với cựu trợ lý của mình. /.

 

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Italy
VOV.VN - Lực lượng cứu hộ tại Italy đang gấp rút công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi một đoạn cây cầu Morandi, Genoa bất ngờ sập xuống.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x