Malaysia treo giải thưởng để tìm kiếm MH370

Malaysia treo giải thưởng để tìm kiếm MH370

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Giao thông Malaysia, công ty nào có ý định tìm kiếm MH370 nên liên lạc với chính phủ, sau đó quy mô giải thưởng sẽ được đưa ra.

Malaysia ngày 19/1 cho biết sẽ trao giải thưởng cho bất cứ công ty tư nhân nào có thể tìm thấy thân chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia, mất tích cách đây gần 3 năm.

malaysia treo giai thuong de tim kiem mh370 hinh 1
Sau gần 3 năm tìm kiếm không có kết quả, mọi hoạt động tìm kiếm MH370 dưới nước đã chính thức dừng lại từ ngày 17/1. (Ảnh: AFP)

Australia, Malaysia và Trung Quốc đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích vào ngày 17/1 vừa qua sau gần 3 năm, nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết khả quan nào.

Các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên diện tích rộng khoảng 120.000 km2 ở khu vực Ấn Độ Dương, với chi phí khoảng 150 triệu USD. Số phận chiếc máy bay này đang trở thành một trong những bí ấn lớn nhất của ngành hàng không thế giới.

Chiếc máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH370 mất tích hồi tháng 3/2014 với 239 người trên máy bay.

Thứ  trưởng Bộ Giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi cho biết, chính phủ sẵn sàng mời các công tư nhân đáng tin cậy hợp tác để tìm thấy chiếc máy bay và sẽ có giải thưởng đối với công ty nào tìm thấy thân máy bay. Ông Aziz Kaprawi khẳng định, bất cứ công ty nào có ý định tìm kiếm nên liên lạc với chính phủ, sau đó quy mô giải thưởng sẽ được đưa ra./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close